Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Toàn cảnh lùm xùm “bánh mì ô môi” Huỳnh Hoa

(SGTT) - Vừa qua, cụm từ "bánh mì ô môi bà Huynh" trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng khi bà chủ tiệm bánh mì Huỳnh Hoa thông báo tách ra làm ăn riêng sau nhiều năm gắn bó. 

Hai bà chủ Huynh và Hoa cho biết mình không thể làm ăn chung được nữa vì có “người thứ 3” chen vào, cả hai quyết định ra riêng kinh doanh cơ sở bánh mì. 

Tiệm bánh mì của bà Huynh ngay lập tức thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng vào ngày 15-12,  tại quận 3, TPHCM. Không chỉ khiến công chúng tò mò bởi sự việc này, nhiều người hào hứng đợi cả tiếng đồng hồ mua cho bằng được ổ bánh mì vì chưa bao giờ bánh mì Huỳnh Hoa lại giảm giá mạnh đến như vậy. 

Hàng dài người dân xếp hàng mua bánh mì Huỳnh Hoa tối ngày 15-12. Ảnh: T.Tr

Bánh mì bà Huynh khai trương trong ngày đầu tiên đã bán được hơn 2.000 ổ bánh mì. Với chương trình mua 1 tặng 1, giá một ổ là 58.000 đồng. Mặc dù giá tiền của ổ bánh mì không rẻ, nhưng hàng ngàn người vẫn sẵn sàng xếp hàng cả tiếng đồng hồ vào lúc 12:00 trưa để thưởng thức bánh mì. 

Tiệm bánh mì “ô môi” tan rã, bà Huynh được bà Hoa giao cho số tiền 1,3 tỉ đồng. Sau đó, bà Huynh đã hợp tác làm ăn cùng với anh A (giấu tên) để tạo ra thương hiệu bánh mì mới của riêng mình là “Bánh mì ô môi bà Huynh”, còn bà Hoa vẫn nắm giữ thương hiệu cũ.

Hiện tại, tiệm bánh mì của bà Huynh hiện đang đóng cửa vì số lượng người đến mua quá đông không đảm bảo an toàn chống dịch và cũng chưa có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tồn tại được 32 năm, đến nay tiệm bánh mì Huynh Hoa đành “chia tay” vì có người thứ 3 xuất hiện. Được biết, ban đầu tiệm bán bánh tiêu, bánh quẩy và bánh mì không. Cái tên Huynh Hoa ban đầu là tên của hai người chủ đầu tiên là bà Huynh và bà Hoa, nhưng sau này người dân quen gọi miệng là Huỳnh Hoa.

 

Uyên Tâm

Nguồn tham khảo: Báo Thanh Niên, báo Người lao động, báo Tiền phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối