Thứ sáu, Tháng mười một 29, 2024

Tối cuối tuần đãi cả nhà món lẩu ” cá tiến vua” thơm ngon

(SGTT) - Là loài cá quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho dòng sông Đà, cá dầm xanh từ lâu đã trở thành một phần văn hóa ẩm thực không thể thiếu của người dân Hà Thành bởi hương vị thịt thơm ngon.

Theo đó, anh Diệp Huy Cường, Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi đã sử dụng thịt cá dầm xanh để nấu thành món lẩu cá dầm với những tầng hương vị chua, ngọt, cay xen lẫn nhau, gây kích thích vị giác khi thưởng thức.

Cùng Sài Gòn Tiếp Thị vào bếp thực hiện món lẩu "tiến vua" này với công thức hướng dẫn từ Bếp trưởng Diệp Huy Cường.

Nguyên Liệu

  • 1kg cá dầm xanh
  • 10g gừng
  • 10g hành khô
  • 5g tỏi xay
  • 3 trái ớt hiểm
  • 200g cà chua
  • 100g thơm chín
  • 150g quả sấu cạo vỏ
  • Rau ăn lẩu: dọc mùng, đầu hành, thì là, cần nước

Cách làm

Bước 1: Cá sơ chế, làm sạch rồi phi lê thịt cho ra đĩa. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào chờ dầu nóng rồi cho gừng, hành và tỏi rồi phi vàng.

Bước 2: Tiếp theo, cho cà chua cắt múi cau và thơm chín thái múi vừa ăn vào xào lấy màu. Sau đó, cho vào một lít rưỡi nước dùng xương heo. Đun sôi, tiếp đến cho sấu vào dầm vớt vỏ và hạt ra, lọc lấy nước trong.

Bước 3: Sau cùng nêm gia vị, một ít hạt nêm, một ít nước mắm, một ít bột ngọt. Cho dọc mùng vào nồi lẩu. Múc nước lẩu vào, thả đầu hành và thì là vào ăn kèm bún tươi.

Lưu ý: Để món lẩu cá dầm xanh này ngon hơn thì dọc mùng nên trần qua nước sôi, sau đó vớt ra ráo nước bỏ vào nồi lẩu. Nước chấm ăn cũng là nước mắm nhĩ loại ngon.

Phúc An ghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối