(SGTT) – Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, chanh dây còn là nguyên liệu để các đầu bếp chế biến thành các món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Và hôm nay là một phiên bản món lẩu có ứng dụng loại trái cây này - lẩu gà chanh dây.
- Nồi lẩu cuối tuần bắt vị với thịt hàu và kim chi
- Nồi lẩu cuối tuần thơm ngon với thịt ếch kết hợp chuối đậu
- Thơm ngon nồi lẩu cá dìa cho ngày cuối tuần
Qua tìm hiểu, lẩu chanh dây có nhiều biến thể như lẩu bò chanh dây, lẩu hải sản chanh dây, lẩu mực chanh dây… Trên nền nước dùng ứng với thịt nhúng lẩu, vị chanh dây là điểm nhấn hấp dẫn thực khách.
Với món ăn hôm nay, nước dùng được hầm từ xương gà. Theo đó, xương và thịt gà khi đem hầm nước dùng sẽ mang đến vị nước thanh ngọt, đậm đà. Về thịt gà chế biến món ăn, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình hay quán ăn bán với số lượng lớn mà chọn phần thịt riêng biệt hoặc cả con. Có thể kể đến như đùi gà, ức gà, má đùi, hay đầu cánh, cổ... cho ai thích nhâm nhi xương.
Chanh dây sau sơ chế lấy nước cốt sẽ được cho vào nước lẩu khi thực khách gọi món. Điều này giúp nước dùng bảo đảm hương vị, không bị chua khi để lâu. Màu sắc nước dùng thường có màu vàng của chanh dây, kết hợp một ít mỡ trên bề mặt trên nước dùng.
Rau nhúng lẩu cơ bản có một số loại như rau muống bào, bắp chuối bào, kèo nèo, rau nhút, bạc hà, đậu bắp, cà chua... Sợi bánh tùy chọn như phở, hủ tiếu, mì trứng, mì gói. Kèm theo đó là nước mắm mặn hay chao tùy nơi bán.
Giờ trưa gần đến, mọi người có thể đặt món ăn này hoặc trổ tài đầu bếp theo công thức sau đây.
Theo monlaungon, nauanmoingay, shopeefood