Thứ Tư, Tháng Bảy 31, 2024

Trưa nay ăn gì: Bao tử khìa nước dừa – món ăn kèm cơm hay bánh mì đều ngon

(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực miền Tây sông nước, bao tử khìa nước dừa vừa có độ thanh ngọt nước dừa, vừa có độ giòn sần sật của bao tử heo. Đây là món ăn trưa mà thực khách có thể tùy chọn thức ăn kèm, như bánh mì, cơm, bún hay bánh hỏi.

Qua tìm hiểu, bao tử là một phần trong nội tạng động vật và được đầu bếp chọn lựa để chế biến món ăn. Hầu hết, quán ăn chọn bao tử heo bởi nó đơn giản trong khâu sơ chế, không quá nặng mùi như bao tử bò.

Như tên gọi món ăn, ngoài bao tử thì phương pháp chế biến khìa cũng là một sự đặc sắc tạo nên hương vị riêng biệt cho món ăn này. Theo đó, khìa là cách gọi chung của người dân miền Tây khi chế biến món ăn bằng hình thức làm chín món bởi nước sốt, nước lọc hay nước dừa. Do trái dừa là nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua nên gần như mọi món ăn khìa, kho hay ram đều sử dụng nước dừa để lấy độ thanh ngọt. Qua đó, món ăn vừa hạn chế đường, vừa có độ ngọt tự nhiên.

Để món ăn thêm phần bắt mắt, các quán ăn vào buổi sáng thường khìa một lượng bao tử bán nhất định trong ngày. Khi gần tới giờ phục vụ cơm trưa cho khách, họ phân ra định lượng và cho vào thố hay niêu, làm nóng rồi dọn lên.

Do là món ăn dân dã nên bao tử khìa nước dừa không có rau ăn kèm, thêm chăng chỉ là ít dưa leo, cà chua cắt lát hay quán nào có đồ chua ngâm thì thêm một ít cho thực khách. Thức ăn kèm bao tử khìa nước dừa ngoài cơm trắng còn có thể chọn lựa bánh mì, bún tươi, bánh hỏi.

Phần sốt xào (khìa) cũng chính là nước dùng chan cơm hay chấm bánh mì nên mọi người không cần pha thêm nước chấm. Mang hương vị gần gũi, bao tử khìa nước dừa là một gợi ý mà mọi người nên thử trong bữa trưa thứ Tư.

Theo amthucvanphong, comtruamoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng cùng thịt cá...

0
(SGTT) – Trong nhiều hình thức chế biến món ăn, kiểu kho giúp thực phẩm đậm đà hương vị, dùng kèm cơm trắng lại...

Trưa nay ăn gì: Salad cá hồi ngâm tương, món ăn...

0
(SGTT) – Trong những phiên bản món salad cá hồi, salad cá hồi ngâm tương tạo điểm nhấn bởi hương vị đậm đà. Kết...

Trưa nay ăn gì: Thử vị mì gói xào cùng thịt...

0
(SGTT) – Mì gói là món ăn cơ bản trong bữa ăn gia đình hay buổi trưa văn phòng. Thế nên, bữa trưa đầu...

Nồi lẩu cuối tuần mang phong vị ẩm thực Nhật Bản

0
(SGTT) – Nhắc đến nền ẩm thực Nhật Bản, mọi người thường nghĩ đến sushi, sashimi hay một số món nướng mà quên mất...

Trưa nay ăn gì: Thay vị bữa trưa với nui nấu...

0
(SGTT) – Nui là thực phẩm khá phổ biến trong ẩm thực Việt, qua các hình thức chế biến xào, chiên hay nấu kiểu...

Kết hợp thịt heo và hành tây xào cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng hôm nay sẽ thêm phần thú vị khi kết hợp thịt heo và hành tây. Chút the nồng...

Kết nối