Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Trưa nay ăn gì: bò sốt tiêu đen ấm bụng những ngày lạnh

(SGTT) - Bò sốt tiêu đen nghe có vẻ xa lạ vì theo phong cách châu Âu nhưng thực chất lại rất giản dị, gần gũi trong ẩm thực châu Á. Thịt bò được xào đúng cách nên mềm vừa tới chứ không dai, thấm vị sốt cay nồng, đậm đà càng hấp dẫn và ăn bắt cơm.

Thịt bò sốt tiêu ăn với cơm trắng nóng hổi, trứng chiên và khoai tây xào là đủ năng lượng cho một buổi chiều làm việc hiệu quả. Ảnh minh họa: comngon16

Trong nhiều loại sốt thì sốt tiêu đen hợp với khẩu vị người châu Á hơn vì sử dụng nguyên liệu gần gũi, cách nấu cũng đơn giản. Không chỉ thế, sốt có vị the the, cay nồng của tiêu chứ không quá gắt hay xộc vào mũi, đem lại cảm giác dễ chịu khi ăn. Sốt này thường dùng kết hợp với thịt bò hoặc cua, không chỉ để át mùi tanh mà còn giúp tăng vị ngon món ăn. Nhất là vào những ngày lành lạnh, cơm nóng ăn cùng bò sốt tiêu đen càng thêm ấm bụng, hấp dẫn.

Theo đó, nguyên liệu gồm gia vị cơ bản như dầu hào, nước tương, bột bắp tạo độ sánh và tiêu đen vì cho hương nồng hơn tiêu trắng. Tuỳ vào cách thưởng thức mà tiêu sẽ được giã hơi bể hay xay mịn, hai cách đều cho ra nước sốt chất lượng. Do công thức đơn giản nên sốt này thường được nấu sẵn rồi bảo quản để dùng dần mà hương vị không bị biến đổi.

Thịt bò được xào tái chỉ cần thêm sốt, đun nhanh năm phút thấm vị là hoàn thành món ăn. Có thể kết hợp hành tây, ớt chuông… tăng màu sắc bắt mắt và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Lưu ý mọi người nên xào rau, thịt bò riêng, sau đó mới cho tất cả vào nấu cùng nước sốt, áo lớp màu nâu nâu bóng mướt. Thịt bò sốt tiêu ăn với cơm trắng nóng hổi, trứng chiên và khoai tây xào là đủ năng lượng cho một buổi chiều làm việc hiệu quả.

Tại TPHCM, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Bali - Bò sốt tiêu đen (quận Phú Nhuận), Res Beefsteak Kiều Đàm (quận 7), Toàn Vy Phát (quận 6), Camellia Tea & Coffee (quận 3), Bia Tiệp Lan Anh (quận 10), Lam’s Family - Cơm & hủ tiếu Sa Đéc (quận Bình Thạnh), Madison Food & Beverage (quận 1), Zuma Kitchen - cơm văn phòng (quận 1), Bếp Nhà Oanh - Cơm ngon nhà nấu (quận 8), Media Café - Cơm tấm Long Xuyên (quận 1), 2G Hub - Food Court - Cộng Hòa (Tân Bình)… Theo đó, một phần bò sốt tiêu đen có giá bán khoảng 55.000 – 75.000 đồng.

Bò sốt tiêu đen có công thức đơn giản cho bất kỳ ai muốn làm thử tại nhà để thưởng thức.

Bạn có thích bữa cơm trưa văn phòng (bò sốt tiêu đen) này hay không?

Xem kết quả

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng, buổi trưa nay của mọi người hãy thử vị mì gói thân quen kết hợp cùng thịt xá xíu. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ Trưa nay ăn gì:...

Cơm trưa văn phòng cùng thịt vịt xào ớt chuông

(SGTT) – Tưởng chừng không liên quan nhau nhưng thịt vịt và ớt chuông lại là nguyên liệu chính cho bữa trưa văn phòng hôm nay. Hương vị thanh ngọt từ thịt vịt, thấm đều lớp sốt xào, thêm ớt chuông giòn sần sật hứa hẹn không làm mọi...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng. Hôm nay, loại rau này sẽ được kết hợp với một loại thịt quen thuộc trong món salad - thịt bò. ...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp cùng chả cá thanh ngọt, thêm rau củ và nước sốt để tạo thành bữa trưa đầu tuần bắt vị. Trưa nay ăn gì: Salad...

Mâm tiệc trưa cuối tuần dân dã kiểu vùng miền

(SGTT) – Mang đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực một số tỉnh, thành, mâm tiệc hôm nay hứa hẹn tạo nên sự thú vị cho mọi người. Nồi lẩu cuối tuần bổ dưỡng khi chọn nhúng tủy bò Nồi lẩu cuối tuần chọn hương vị Hải Phòng ...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món lẩu thơm ngon, đặc sắc – lẩu ghẹ nấu bầu. Nồi lẩu cuối tuần dậy vị khi kết hợp thịt ốc và lá tía tô ...

Bữa trưa quốc tế cùng cà ri gà cải bó xôi

(SGTT) – Trong nhiều phiên bản cà ri Ấn Độ, món cà ri gà cải bó xôi tạo thích thú cho thực khách bởi sự kết hợp hài hòa các nguyên liệu.  Trưa nay ăn gì: Mì gói xào ốc khế – món ăn đổi vị cho bữa trưa...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần sật

(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu sò điệp là lựa chọn mọi người nên thử để đổi vị bữa trưa. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục