(SGTT) – Nếu bạn yêu thích phong vị ẩm thực miền Bắc, ưa dùng những hương vị thịt mới lạ thì gợi ý nồi lẩu riêu cua với thịt bắp lõi rùa bò thật sự hấp dẫn.
- Lâu lâu phá lệ ăn món lẩu “thèm nhưng quá bổ dưỡng”
- Ẩm thực quốc tế: Vị cay bùng nổ cùng lẩu Trùng Khánh
- Trưa nay ăn gì: Lẩu Sumo đầy mới lạ cho bữa trưa thứ Bảy thêm thú vị
Để làm riêu cua, các đầu bếp chuyên nghiệp mất rất nhiều thời gian, từ khâu chọn cua cho đến chế biến. Đó là những con cua tươi, khỏe, đem xay nhuyễn, lọc thịt cua, nấu đến khi riêu đóng thành miếng vừa ý. Một miếng riêu cua ngon là không bị bở, nát, mùi cua dậy lên khi thưởng thức.
Vậy nhưng, hôm nay, mọi người sẽ không mất nhiều thời gian cho việc làm lẩu riêu cua mà sẽ chọn mua túi lẩu riêu đóng gói sẵn, hương vị như khi tự làm. Theo đó, bịch nước lẩu này được nấu từ nước cua xay tinh chế, gia vị như dấm, đường, bột nêm, hành phi, hành khô, ngò gai, cà chua, muối, nước lọc.
Túi nước lẩu đóng gói theo dung tích 810ml, bao bì chắc chắn để thực khách bảo quản trong môi trường tủ lạnh. Nếu dùng ngay trong hôm, mọi người có thể để ở ngăn mát; ngược lại vài hôm mới dùng thì cần hạ từ ngăn đông xuống ngăn mát trước 1 hôm, đúng theo cách hạ nhiệt cho thực phẩm ở ngăn đông.
Lưu ý: nước dùng không dùng hết thì bỏ đi, không được trữ lại và dùng tiếp bởi đã có tiếp xúc với không khí. Thông tin từ nhà sản xuất, 750ml nước lẩu hòa với 2,5 lít nước lọc, nấu sôi từ 3 – 5 phút là đã có phần nước dùng thanh ngọt, thơm mùi riêu cua.
Về thịt chọn nhúng lẩu cho ngày hôm nay sẽ là phần thịt bắp lõi rùa bò Tây Ban Nha. Đây là quốc gia nổi tiếng trong giới ẩm thực bởi loại heo Iberico cho chất lượng thịt ngon, giá cả theo đó cũng đắt đỏ không kém. Quay lại chất lượng thịt bắp lõi rùa bò thì nó là phần thịt cơ nhỏ, nằm trong bắp chân của con bò. Do đó, thịt thường không có mỡ mà nghiêng về nạc nhiều, có lẫn vài đường gân xen kẽ.
Thịt chỉ phù hợp cho các món nước như hầm hoặc lẩu để thịt đạt đồ mềm nhất định. Đặc biệt, vân thịt tạo hình như cánh hoa nên trông bắt mắt lúc thưởng thức.
- Gợi ý món ăn kèm: Phở, bún, miến, hủ tiếu, mì gói
- Gợi ý rau ăn kèm: Rau mồng tơi, cải ngọt, cải bẹ xanh, cải thảo, xà lách son
- Gợi ý nước chấm: Nước tương, nước mắm nhĩ cắt vài lát ớt
Với gợi ý như trên, một nồi lẩu dành cho gia đình từ 2-4 người có giá từ 300.000 – 600.000 đồng, gồm nước lẩu (89.000 đồng) + 1kg thịt bắp lõi rùa bò (379.000 đồng) + 40.000 đồng (rau ăn kèm) + 30.000 đồng (sợi bánh ăn kèm).
Không mất nhiều thời gian cho việc hẹn nhau ra quán ăn thưởng thức hoặc loay hoay nấu nước lẩu, chọn thịt. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt túi nước lẩu, thịt và rau củ trên các ứng dụng bán thực phẩm trực tuyến và nấu ra thành phẩm chỉ trong 10 – 15 phút.
Gia Hân tổng hợp