(SGTT) – Trong các món lẩu hải sản, lẩu hải sản nấu kiểu nước dùng sữa đậu nành mang đến sự mới lạ cho thực khách. Đây cũng là món lẩu Trưa nay ăn gì giới thiệu hôm nay.
- Nồi lẩu cuối tuần đa dạng thức ăn kèm bởi kiểu cháo kết hợp thập cẩm
- Nồi lẩu cuối tuần thơm lừng cùng thịt lươn, hoa chuối
- Nồi lẩu cuối tuần bổ dưỡng khi chọn nhúng tủy bò
Nhắc đến lẩu hải sản, thực khách thường nhớ đến vị nước dùng chua cay dạng lẩu Thái, hay nước dùng thanh ngọt nấu từ nấm kiểu lẩu nước thanh ngọt. Thế nhưng, lẩu hải sản nấu sữa đậu nành lại mang đến sự khác biệt hơn bởi vị nước béo nhẹ từ đậu nành lẫn vị thanh ngọt.
Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là nước dùng và thực phẩm nhúng lẩu. Cụ thể, nước dùng nấu từ sữa đậu nành; còn hải sản đa dạng các chủng loại, từ tôm, mực, cá cho đến nghêu, ốc. Để món ăn thơm ngon, phần hải sản được đầu bếp chọn lựa kỹ lưỡng và mỗi loại sẽ có mỗi cách sơ chế riêng biệt. Ngày nay, hải sản không gói gọn ở những thực phẩm trong nước mà nó còn có thêm hàng nhập khẩu với trọng lượng hải sản to hơn. Thế nên, tùy thuộc vào định lượng nhà hàng tính giá cost hay người nội trợ theo sở thích mà lựa hàng vừa ý.
Về phần sữa đậu nành nấu lẩu, đó là hỗn hơn gia vị thân quen như hành boa ro, gừng, tiêu xanh, sả… và quan trọng nhất là nước dừa để lấy vị thanh ngọt. Những ai trước đó có sẵn nước dùng xương heo có thể lược bớt công đoạn này mà chỉ cần cho sữa đậu nành vào và nấu chín.
Khi thưởng thức, đun nóng nồi lẩu, nhúng các loại hải sản vào, thêm rau nấm các loại và chỉ việc thưởng thức. Nước lẩu thanh ngọt pha lẫn chút béo béo từ đậu nành, hải sản mỗi món mỗi vị cùng rau nấm hứa hẹn mang đến cho mọi người một bữa trưa sum vầy. Thức uống gợi ý: các loại nước ép từ trái cây có vị chua để kích thích vị giác mọi người.