(SGTT) – Nui xào là món ăn đổi vị cho những bữa ngán cơm hay các sợi bánh khác. Hôm nay, nui kết hợp cùng một số loại rau củ, ứng dụng phương pháp xào để tạo nên thành phẩm thơm ngon, thanh đạm.
- Trưa nay ăn gì: Gọi phần cơm trắng ăn kèm cá cam nướng sốt teriyaki
- Trưa nay ăn gì: Quen vị bánh canh bắp giò heo cho trưa văn phòng
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng lấy thịt vịt đem kho sả ớt
Bên cạnh nui xào bò, nui xào hải sản, thì nui xào rau củ cũng sẽ mang đến cho thực khách bữa trưa đủ dinh dưỡng và thanh đạm. Như tên gọi, món ăn gồm có nui, rau củ và sốt xào.
Thị trường thực phẩm ghi nhận đa dạng các loại nui, từ trong nước cho đến nhập khẩu, từ hình thuôn dài truyền thống cho đến hình xoắn ốc, ngôi sao, nơ… Nếu chế biến nui tại gia, đầu bếp gợi ý mẹo luộc nui ngon là khi luộc vừa chín tới, xả nhanh qua nước lạnh để giữ độ giòn. Cộng thêm vài giọt dầu ăn giúp nui không bị bết dính vào nhau.
Về rau củ, cũng tùy thuộc phong cách đầu bếp hay sở thích người nội trợ mà chọn lựa sao cho phù hợp. Tuy nhiên, những loại rau củ sau đây rất thường thấy trong món nui xào rau củ, như là cà rốt, đậu que, nấm các loại, cải ngọt, cải thìa, ớt chuông… Thêm nữa là ít đậu hũ chiên giòn cắt sợi vừa ăn.
Còn nước sốt để xào là hỗn hợp gồm có nước tương, đường, hạt nêm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào, nước lọc. Tất cả được cho vào theo định lượng riêng rồi trộn đều tay để thu về hỗn hợp sánh lại.
Quy trình chế biến món ăn gồm luộc nui, xào rau củ, cho nui vào xào cùng sốt đến khi chín hoàn toàn. Có thể nói, nui xào rau củ là món ăn thanh đạm khi bổ sung nhiều chất xơ từ rau củ mà hạn chế đạm từ thịt động vật. Hơn thế nữa, màu sắc đa dạng của nguyên liệu thực phẩm cũng giúp món ăn trông bắt mắt và kích thích vị giác hơn.
Theo monngonmoingay, buaanvanphong, shopeefood