(SGTT) – Sau hai ngày cuối tuần nghỉ ngơi, bữa trưa đầu tuần của mọi người nên chọn món đơn giản từ nguyên liệu cho đến cách chế biến. Chẳng hạn như món bánh hỏi thịt luộc giới thiệu trưa nay.
- Trưa nay ăn gì: Thỏa vị quốc tế cùng Shrimp Bryani kiểu Ấn
- Trưa nay ăn gì: Thơm ngon tô bánh canh mực trưa giữa tuần
- Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng lạ mà quen cùng mực xào cần tây
Theo các chuyên trang ẩm thực, bánh hỏi là món bánh ăn kèm trong nhiều món ăn vùng miền, phải kể đến như bánh hỏi lòng heo miền Trung, bánh hỏi An Nhứt của Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ là món ăn vùng miền, các đầu bếp sáng tạo thêm thức ăn kèm bánh hỏi để chiều lòng mọi khẩu vị thực khách, như bánh hỏi thịt luộc.
Trong các phương pháp chế biến, các món ăn theo kiểu luộc được ưa chuộng bởi giữ lại vị ngọt tự nhiên cho thực phẩm. Như món thịt heo luộc hôm nay còn giữ vị thanh của nạc và chút béo ngậy từ mỡ.
Về thịt heo luộc, đây là tên gọi chung cho các phần thịt của con heo như ba rọi (mỡ), thăn (nạc), lỗ tai (giòn sần sật) hay các phần lòng heo. Thế nên, tùy thuộc đầu bếp và phong cách quán ăn mà họ có thể chọn một trong những phần thịt kể trên. Dẫu vậy, tùy vào đặc tính của thịt mà thực khách thích ăn beo béo chọn ba rọi (ba chỉ), thích ăn nạc chọn thăn, thích ăn giòn sần sật chọn lỗ tai và cuối cùng là phần lòng heo luộc đa dạng hương vị.
Đối với món ăn này, khâu sơ chế và luộc thịt là quan trọng nhất, ảnh hưởng đến độ ngon món ăn. Còn lại, bánh hỏi tìm mua dễ dàng, nước chấm pha theo công thức chia sẻ trên mạng và cả rau củ ăn kèm cũng tùy thuộc mọi người.
Nhằm cho món ăn bắt vị hơn, quán ăn thường trình bày theo kiểu mẹt với lớp lá chuối lót, đến bánh hỏi rồi đến thịt luộc. Dọn kèm đó là đĩa rau luộc và nước chấm. Ngoài ra, những thực khách ưa món cuốn đặt thêm quán phần bánh tráng, tự tay cuốn các nguyên liệu rồi thưởng thức.
Không quá cầu kỳ, món bánh hỏi thịt luộc hứa hẹn mang đến cho mọi người những trải nghiệm ẩm thực thanh tao và thơm ngon trong bữa trưa đầu tuần.