(SGTT) – Trong những bữa trưa ngán cơm hay các món nước, mọi người có thể đổi vị bằng món ăn nhanh, gọn, như sandwich cá ngừ giới thiệu trưa nay.
- Trưa nay ăn gì: Chọn mì gói xào bào ngư cho trưa đầu tuần
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với món gỏi kiểu Thái
- Trưa nay ăn gì: Mới lạ món mực hấp cuốn bánh tráng
Theo đó, sandwich cá ngừ có nguyên liệu gồm bánh sandwich, thịt cá ngừ, rau củ và nước sốt. Về sandwich, đây là phần bánh có bán sẵn tại các cửa hàng bánh ngọt nên mọi người có thể chủ động mua về và chế biến theo sở thích.
Nguyên liệu tiếp theo là cá ngừ, một loài cá khá phổ biến trong ẩm thực ở các quốc gia ven biển. Tại Nhật Bản, họ còn thưởng thức thịt cá ngừ sống phi lê theo kiểu sashimi. Ứng dụng cho món ăn hôm nay, cá ngừ có hai lựa chọn, gồm tươi hoặc đóng hộp. Thịt cá ngừ tươi có thể xuất hiện trong thực đơn quán ăn, nhà hàng cao cấp; còn thịt cá ngừ đóng hộp tiện dụng cho người nội trợ, quán ăn bình dân.
Rau củ dùng cho món sandwich hôm nay cơ bản có xà lách, cà chua, hành tây, dưa leo. Chúng được sơ chế, gọt vỏ hoặc cát lát tùy vào mỗi người bán. Nước sốt để kết nối các thành phần thực phẩm kể trên có thể là mayonnaise, tương ớt, mù tạt, sốt mè rang, sốt BBQ hay sốt đậm vị có tiêu đen, teriyaki... Một số nơi bán còn cho thêm lát phô mai để tăng độ béo thơm cho món ăn.
Theo monngonmoingay, amthuclanhmanh, shopeefood