(SGTT) – Theo trào lưu đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch năm nay (rơi vào ngày 22-8), Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu món salad đậu đỏ. Ngoài sự thanh đạm, món ăn trông bắt mắt bởi các nguyên liệu chế biến cùng.
- Trưa nay ăn gì: Taco salad – sự kỳ công trong trường phái ẩm thực salad
- Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt món salad sò đỏ trưa thứ Ba
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa salad cùng Waldorf đầy đặn vị rau củ
Vào những ngày thông thường, đậu đỏ được nhớ đến bởi chỉ món chè ngọt. Tuy nhiên, hôm nay, đậu đỏ là thành phần chính của các món salad thơm ngon. Tùy vào sở thích ẩm thực, mọi người có thể gọi một phần salad đậu đỏ về dùng bữa cùng người thân, bạn bè.
Salad cam đậu đỏ: Bữa tiệc thơm lừng bởi sự béo ngậy của sốt mayonnaise, hòa quyện cùng vị thanh ngọt của đậu đỏ và rau củ. Ngoài đậu đỏ, đậu cove, khoai lang, cam vàng, cà rốt, người nấu còn thêm ít thịt nguội và trứng gà để tăng thêm chất đạm cho món ăn. Cách chế biến món ăn khá đơn giản khi luộc rau củ, xắt nhỏ hạt lựu, trứng gà chiên chín hoặc ốp la, thịt nguội và cam cắt lát. Cuối cùng, cho mọi thứ lên đĩa, rưới sốt mayonnaise trộn đều là đã có món salad cam đậu đỏ.
Salad đậu đỏ cá ngừ: Nếu bạn ngán thịt thà, chút hải sản như cá lại là gợi ý phù hợp để đổi vị. Theo đó, món ăn gồm hỗn hợp đậu đỏ, thịt cá ngừ, hành tây, cà rốt, trứng gà, xà lách trộn chung hỗn hợp sốt gồm mù tạt vàng, dấm, rượu vang, đường. Để no bụng, mọi người nên gọi thêm phần bánh mì bơ tỏi hoặc sandwich ăn kèm.
Salad đậu đỏ hạt kê trân châu: Bạn đang theo đuổi một chế độ ăn kiêng lành mạnh hoặc ăn chay vẫn cảm nhận được sự ngọt ngào của đậu đỏ qua món salad đậu đỏ hạt kê trân châu. Các thành phần như đậu đỏ, đậu hũ, hạt kê, rau mùi hoàn toàn phù hợp cho người đang ăn kiệng. Sốt trộn salad là sốt mayonnaise thuần chay, kết hợp thêm ít hạt trân châu tạo nên sự lạ miệng.
Chỉ qua ba phiên bản salad đậu đỏ kể trên, tin chắc rằng, mọi người sẽ có bữa trưa thú vị bên người thân, bạn bè. Biết đâu, chút đậu đỏ trong món ăn lại mang đến may mắn như quan niệm lâu nay trong dịp Lễ Thất Tịch.