(SGTT) – Không chỉ dinh dưỡng, thơm ngon, Tabouleh salad còn là món ăn cuốn hút thực khách bởi một màu xanh mát mắt từ các nguyên liệu phối hợp cùng.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần giòn sần sật cùng phở đuôi bò
- Trưa nay ăn gì: Thử ngay món thịt heo nấu 2 lần nổi tiếng ẩm thực Trung Hoa
- Trưa nay ăn gì: Đậu hũ kho nấm - món ăn bắt vị kèm cơm trắng
Theo thông tin trên các trang ẩm thực quốc tế, Tabbouleh (Taboulé trong tiếng Pháp) là món salad nhuyễn có nguồn gốc từ văn hóa ẩm thực Trung Đông. Nhuyễn ở đây là các nguyên liệu được bằm nhỏ hoặc nhuyễn để tạo sự riêng biệt trên thị trường ẩm thực salad.
Tại nơi khai sinh ra món ăn, người ta thường dùng nó như món salad nguội, chế biến xong thì để ngăn mát, khi nào thưởng thức chỉ việc lấy ra. Sự hấp dẫn thực tế của Tabouleh salad đến từ việc nguyên liệu chuẩn bị công phu và cũng có nhiều phiên bản của món ăn. Tựu chung lại những thành phần không thể thiếu là cà chua, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, hành tây, bạc hà, húng tây, bột mì lúa cứng, bông cải xay và sốt trộn salad.
Đầu tiên, bột mì lúa cứng có vai trò như một món cơm kèm theo cho salad, giúp thực khách no bụng, đáp ứng nhu cầu năng lượng cho buổi trưa làm việc. Đó là hỗn hợp của semoule ngâm 5 phút cho rút hết nước rồi cho vào lò vi sóng, nguội rồi trộn chung các nguyên liệu còn lại.
Còn hỗn hợp bông cải xay gồm bông cải trắng, tỏi, dầu ô liu, muối. Quy trình chế biến là cho bông cải rửa sạch rồi xay nhuyễn, phi tỏi thơm xào chín khoảng 7-10 phút cùng ít muối rồi để nguội. Cuối cùng, hỗn hợp sốt trộn salad chỉ đơn giản dầu ô liu, nước cốt chanh và muối. Cứ thế, cho tất cả vào tô trộn đều là có thành phẩn món Tabouleh salad bắt mắt và thơm ngon.