(SGTT) – Những thực phẩm từ thịt cá luôn là lựa chọn đầu tiên cho các đầu bếp chế biến món ăn bởi dinh dưỡng và độ thơm ngon. Trong đó, thịt cá đóng hộp kết hợp cùng một số loại rau củ sẽ tạo nên một món ăn lành mạnh.
- Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món nui xào bạch tuộc trưa đầu tuần
- Trưa nay ăn gì: Thích cơm chiên nhớ ngay món cơm chiên thịt xông khói
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng chua chua, ngọt ngọt cùng cơm tôm xào dứa
Nhắc đến những món salad, thực khách chỉ nghĩ ngay đến những món ăn cầu kỳ trong khâu chọn thực phẩm chế biến mà quên mất các loại thịt đóng hộp cũng là lựa chọn khá thú vị. Thông thường, thịt bò, thịt heo, thịt gà được chế biến thành pate đóng hộp, còn thịt cá qua khâu sơ chế đóng hộp mà vẫn giữ nguyên các thớ thịt.
Chẳng hạn như món ăn hôm nay là salad cá hộp có sự đa dạng bởi cách nhà sản xuất chọn cá để làm thịt hộp. Theo đó, một số loại cá như cá phèn, cá trích, cá chim, cá nục, cá thu được xử lý cùng gia vị rồi đem đóng hộp. Để cân bằng dưỡng chất trong món ăn và mang tính phổ biến trong hương vị thì sốt cà chua được ứng dụng nhiều nhất.
Về một số thành phần còn lại của salad cá hộp ghi nhận có rau, củ các loại, nước sốt. Cụ thể, phần rau, củ được chia thành hai trường phái ẩm thực, kiểu món gói như ẩm thực Việt – Á hay salad hiện đại kiểu Âu. Bạn yêu thích vị truyền thống có thể chọn rau má, rau càng cua, rau muống, hành tây, đồ chua ngâm kết hợp cùng dầu dấm, sốt mayonnaise. Còn bạn là tín đồ của ẩm thực Âu nên thử qua măng tây, bông cải Úc, bắp cải xoăn, cải mầm kết hợp cùng cùng sốt sữa chua phô mai, sốt chanh dây, sốt tiêu đen.
Cuối cùng, để món salad trở thành món chính và no bụng, mọi người có thể gọi thêm thức ăn kèm như bánh mì bơ tỏi, cơm chiên tỏi hay mì Ý sốt cà chua. Không chỉ đẹp mắt bởi sự đa dạng trong các loại thực phẩm, salad cá hộp còn mang đến sự ngon miệng cho mọi người khi dùng bữa, nhất là bữa trưa lành mạnh cần bổ sung chất xơ từ rau củ, cũng như chất đạm từ thịt cá.
Gia Hân tổng hợp