Thứ năm, Tháng mười 31, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với món gỏi kiểu Thái

(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực Thái Lan, gỏi đu đủ ba khía hứa hẹn tạo nên trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho thực khách trong bữa trưa thứ Sáu.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực quốc tế, món gỏi đu đủ có tên gọi là som tum hoặc som tam, nguyên liệu chính gồm đu đủ bào sợi, kèm các gia vị như chanh, ớt, nước mắm. Từ đó, tạo nên hương vị đặc trưng chua, cay, the, mặn... đan xen.

Để làm gỏi đu đủ, người bán chọn đu đủ loại còn xanh và cứng để đảm bảo độ giòn, tránh chọn trái chín bởi bị mềm. Đặc biệt, trong nguyên liệu làm món gỏi này còn có đường thốt nốt, tạo nên vị thanh ngọt tự nhiên cho món ăn.

Về ba khía, nó có ngoại hình như cua nhưng kích thước nhỏ, có ba gạch trên lưng nên gọi là ba khía. Trước đây, ba khía chủ yếu được người dân làm mắm, dùng ăn kèm cơm trắng. Nhưng nay, ba khía trở thành một phần nguyên liệu của nhiều món ăn, trong đó có món gỏi đu đủ ba khía giới thiệu hôm nay.

Khi mọi nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng, người bán cho tất cả vào một chiếc cối và dùng chày giã. Động tác này không chỉ giúp thực khách cảm thấy thích thú, mà nó còn giúp mọi nguyên liệu hòa quyện vào nhau, thấm vị hơn.

Cách trang trí gỏi đu đủ ba khía thường là dùng đĩa sáng màu, cho hỗn hợp gỏi lên và trình bày gọn gàng, vừa đủ phần ăn. Chính nhờ đĩa trắng mà những sắc màu đa dạng từ thực phẩm lại nổi bật, kích thích vị giác thực khách. Giờ trưa gần đến, mọi người có thể họp nhóm ăn trưa cùng bạn bè tại các nhà hàng Thái Lan để thưởng thức món gỏi đu đủ.

Theo dulichthailan amthucquocte, cooky, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng, buổi trưa nay của mọi người hãy thử vị mì gói thân quen kết...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần...

0
(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu...

Mâm tiệc trưa 20-10 với đa dạng phong cách ẩm thực

0
(SGTT) – Trong bữa trưa sum vầy cho ngày lễ 20-10, "Trưa nay ăn gì" gợi ý mâm tiệc gồm đa dạng thực phẩm...

Kết nối