Thứ Hai, Tháng Bảy 8, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thanh đạm với bún gạo lứt nước lèo

(SGTT) – Bún gạo lứt kết hợp cùng nước lèo thanh ngọt từ xương heo hoặc gà mang đến cho thực khách bữa trưa thanh đạm, đầy đủ dinh dưỡng.

Theo thông tin trên các trang web thực phẩm, gạo lứt là loại gạo chỉ trải qua quá trình xay sơ để loại bỏ trấu mà vẫn giữ lại lớp màng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Từ gạo lứt, các cơ sở chế biến có thể tinh chế thành bún gạo lứt, phở gạo lứt, bánh mì gạo lứt với sắc màu nâu đỏ… Trong đó, bún gạo lứt có hương vị và độ giòn đặc trưng để chế biến món ăn.

Thông thường, bún gạo lứt được người nấu trụng nước sôi rồi đem xào cùng thịt và rau củ. Nhưng hôm nay, món ăn nấu kiểu món nước khi có nước dùng, thịt ăn kèm. Cụ thể, một phần bún gạo lứt nấu nước lèo gồm sợi bún, thịt heo hoặc gà, rau củ và nước lèo.

Đầu tiên, sợi bún vẫn có cách làm như món xào, tức là người nấu trụng qua nước sôi rồi để rổ ráo nước. Về thịt trong món ăn hôm nay, tùy thuộc vào người bán chọn nấu nước dùng như thế nào. Nếu quán chuyên bán các món về gà, họ dùng xương và thịt gà phục vụ cho món ăn. Còn quán hủ tiếu thông thường họ lấy xương, sụn heo để làm thức ăn kèm. Rau củ có giá, hẹ, hành ngò hay một số loại thả vào nồi hầm trước đó là cà rốt, củ cải trắng.

Do là món ăn thanh đạm nên nước lèo phải được người nấu canh và hớt bọt thường xuyên để có thành phẩm nước lèo trong. Điều này vừa giúp giảm ngấy từ huyết tiết ra bởi xương khi hầm vừa giúp món ăn có màu sắc đẹp mắt.

Cuối cùng, mọi người chỉ cần pha chén nước chấm là nước tương, nước mắm, thêm vài lát ớt là chuẩn bị trải nghiệm món ăn no bụng, thơm ngon và dinh dưỡng.

Theo amthuclanhmanh, monngonviet, cachnaubungaolut

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mâm tiệc cuối tuần với salad tôm, cá tai tượng chiên...

0
(SGTT) – Là những thực phẩm quen thuộc, thịt tôm, gà và cá sẽ được đầu bếp chọn lựa để nấu thành mâm tiệc...

Nồi lẩu cuối tuần thơm ngon với thịt ếch kết hợp...

0
(SGTT) – Là món ăn dân dã trong ẩm thực Việt, lẩu ếch chuối đậu mang đến cho thực khách hương vị gần gũi,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với mì udon...

0
(SGTT) – Mì udon xào hải sản được thực khách nhớ đến bởi hương vị đậm đà, đa dạng thức ăn kèm nhưng vẫn...

Trưa nay ăn gì: Gỏi cuốn chả cá, kiểu ăn mới...

0
(SGTT) – Không phải là những phần cơm trưa văn phòng với thịt thà, cơm để từng phần riêng biệt, bữa trưa hôm nay...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt, giòn sần sật salad đu...

0
(SGTT) – Sử dụng nguyên liệu gần gũi như đu đủ và tai heo, đầu bếp đã chế biến chúng thành món salad thơm...

Mâm tiệc cuối tuần có ốc, bò, tôm, gà và lẩu...

0
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, mâm tiệc hôm nay gợi ý những món ăn chế biến từ thịt ốc, bò, tôm,...

Kết nối