(SGTT) - Bò sốt hàu phô mai là món ăn đang được giới trẻ yêu thích trong thời gian gần đây. Nếu chưa biết chọn món nào để đổi vị cho bữa trưa ngán cơm thì hãy thử ngay bò sốt hàu phô mai thơm ngon, lạ miệng.
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng cá bớp kho tộ dân dã thôn quê
- Trưa nay ăn gì: Bồi bổ cơ thể với salad trứng cá hồi
- Trưa nay ăn gì: Thưởng thức món chả đùm Nam bộ thơm ngon, lạ miệng
Thông thường, thịt bò để chế biến món ăn là phần nạc đùi có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ có màu vàng nhạt và hơi cứng, ấn tay vào không dính và không có mùi khác thường. Để thịt bò bớt mùi hôi, sau khi rửa sạch thịt bò với nước có thể rửa lại thịt với rượu hoặc ngâm thịt trong rượu khoảng 15 phút. Cách làm này sẽ giúp giảm bớt mùi hôi trong thịt đồng thời khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn.
Hiện nay, một số quán ngoài dùng bò tươi trong nước thì còn thay thế bằng bò nhập khẩu của Mỹ hay Úc. Với loại thịt bò này, vị béo thơm sẽ đậm đà hơn một chút so với bò tươi.
Với hàu thì nên chọn mua những con hàu có thịt còn bám chặt và lấp đầy vỏ hàu khi được tách vỏ, đồng thời có chứa nhiều nước muối biển. Thịt hàu nhìn tươi, mọng nước, có mùi tanh của biển, mùi hàu đặc trưng. Tránh chọn hàu có thể tách vỏ bằng tay bởi như vậy hàu đã chết không còn tươi ngon. Không chọn hàu có trứng, bởi thịt hàu lúc đó sẽ bị đắng.
Nước sốt đậm đà, chua chua cay cay, kết hợp với vị ngọt từ thịt bò và hàu sữa càng thêm trọn vẹn. Món bò sốt hàu phô mai không chỉ bắt vị mà còn bắt mắt với các nguyên liệu đủ màu sắc hòa quyện vào nhau rất hấp dẫn.
Món bò sốt hàu phô mai thơm mùi bơ và dầu mè. Mọi người có thể ăn kèm cùng bánh mì và chấm thịt bò cùng hàu sữa với một ít muối ớt xanh để tăng thêm hương vị. Món ăn có màu sắc hấp dẫn cùng hàm lượng dinh dưỡng cao từ thịt bò và hàu kích thích vị giác, khiến thực khách phải nhớ mãi ngay từ lần đầu thưởng thức.
Lâm Như tổng hợp