(SGTT) – Nồng nàn vị sả, cay the vị ớt, từng thớ thịt vịt được kho khéo léo rồi dọn lên cùng cơm trắng là gợi ý cho bữa trưa hôm nay.
- Trưa nay ăn gì: Salad bò có thêm trứng lòng đào bắt vị
- Trưa nay ăn gì: Thử vị bánh gạo kết hợp chả cá Hàn Quốc
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đậm đà cùng hủ tiếu sa tế Mỹ Tho
Theo các chuyên trang ẩm thực, thịt vịt là một trong những loại thịt gia cầm có vị ngọt thanh. Dù thịt vịt mùi nồng hơn thịt gà nhưng điều này đã được các đầu bếp giải quyết ở khâu sơ chế khử mùi. Các quán cơm văn phòng bán món ăn với số lượng lớn nên thường nhập về vịt nguyên con. Sau đó, xử lý thành các phần thịt để đem kho, luộc, nướng… Xương có thể tận dụng hầm nước lèo để tạo nên các món canh bắt vị.
Như tên gọi, hai thành phần món ăn tạo nên sự bùng nổ vị giác cho bữa cơm trưa nay là sả và ớt. Đây là hai loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt, được ứng dụng nhiều trong chế biến món ăn. Trong khi sả có vị the the giúp thực khách cảm giác ấm bụng, thì ớt mang đến sự bùng nổ vị giác cay.
Tất cả những nguyên liệu vừa kể trên được hòa quyện vào nhau qua hình thức kho. Ngày nay, đầu bếp có nhiều lựa chọn gia vị kho hay nêm nếm để đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian chế biến; trong khi người nội trợ vẫn kho kiểu truyền thống có nước màu (được thắng từ đường để thu về hỗn hợp sệt kẹo lại).
Cứ thế, buổi sáng họ sơ chế và chế biến sẵn một lượng thức ăn bán trong ngày. Khi có người gọi món, người nấu chia theo định lượng phần ăn rồi dọn lên cùng cơm trắng, rau xào, rau sống hay canh (nếu có). Thành phẩm vịt kho sả ớt ngon là thịt săn chắc, nước kho sả ớt thấm đều các thớ thịt.
Không chỉ ngon miệng, màu sắc hài hòa, cơm vịt kho sả ớt còn mang nhiều dinh dưỡng cho thực khách.
Theo amthucvanphong, comtruamoingay, shopeefood
Món thịt vịt đem kho sả ớt nghe quá hấp dẫn! Vừa có hương vị đậm đà của thịt vịt, lại có sự cay nồng của sả và ớt. Chắc chắn sẽ là món không thể bỏ qua cho bữa trưa hôm nay.