(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là một lựa chọn mang đến cho thực khách bữa ăn ngon miệng, dinh dưỡng. Theo đó, phiên bản bún gạo lứt cá ngừ dần được nhiều nơi đưa vào thực đơn.
- Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt bún tôm tích trưa đầu tuần
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa bắt vị với sò điệp sốt cà ri
- Trưa nay ăn gì: Nui xào thịt heo viên, món ăn đổi vị bữa trưa
Gạo lứt được xem là thực phẩm giá trị trong những loại tinh bột dành cho người ăn kiêng. Từ gạo lứt, nhà sản xuất chế biến thành sợi bún để đa dạng hóa bữa ăn cho mọi người. Bún gạo lứt hiện dễ dàng tìm mua ở các chợ, siêu thị nên người nội trợ cần quan tâm là cách sơ chế bún cho đúng cách.
Cụ thể, ngâm bún với nước ấm khoảng 15 phút để bún mềm. Tiếp đó, trần bún qua nước sôi, cho vào nước lạnh nhằm giúp sợi bún dai hơn. Một mẹo tránh cho bún bết dính là thêm ít dầu ăn vào và xóc đều.
Về cá ngừ có thể chọn thịt tươi đem lọc lấy phi lê hoặc chọn thịt cá ngừ đóng hộp tùy thích. Với cá ngừ tươi, thịt sau lọc được đem hấp hoặc xào đến khi chín rồi xé sợi nhỏ vừa ăn. Tiếp đó, nêm chút gia vị như muối, tiêu để thịt thêm vị đậm đà.
Món ăn không bắt buộc phải kết hợp với loại rau củ nào mà có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là cà rốt, bắp cải, giá đỗ… vì chúng vừa đa dạng sắc màu vừa hài hòa hương vị tổng thể cho món ăn.
Những bước thực hiện món ăn gồm làm chín thịt cá ngừ, tiếp đến, xào các loại rau củ, nêm nếm gia vị vừa miệng. Cuối cùng, xếp bún gạo lứt ra đĩa, cho thịt cá và rau củ lên sắp xếp sao cho đẹp mắt. Để kết nối các gia vị món ăn, mọi người có thể cho thêm ít sốt mè rang và trộn đều lên.
Giờ trưa thứ Ba gần đến, mọi người hãy thử qua món ăn này để cảm nhận độ dinh dưỡng, hương vị thơm ngon từ bún gạo lứt, cá ngừ và rau củ.
Theo sieuthiraucu, amthuclanhmanh, shopeefood