Thứ hai, Tháng hai 17, 2025

Trưa nay ăn gì: bún măng sườn cho ngày đầu tuần đầy năng lượng

(SGTT) - Bún măng sườn là món ăn ngon của người Hà Nội, với kết hợp khéo léo giữa nước dùng ngọt thanh cùng măng và sườn mang đến một món bún đậm đà ngon miệng.

Bún măng sườn là món ăn khéo léo kết hợp vị ngon của măng và sườn cho nước bún thanh thanh và ngọt ngào. Ảnh minh họa:daubepgiadinh.vn

Bên cạnh những món bún khá phổ biến như bún riêu, bún bò, bún móng giò… thì món bún măng sườn cũng không hề kém cạnh một chút nào. Món bún này không cần cầu kỳ về nguyên liệu, cách nấu cũng đơn giản, gia vị cũng không khó tìm.

Điều tiên quyết cho món ăn ngon là chọn lựa nguyên liệu cho chuẩn. Nguyên liệu chính của món ăn này là sườn non với măng chua. Theo đó, sườn heo phải là loại tươi ngon, và nên chọn phần sườn có xương dẹt thì mới nhiều thịt.. Thịt có màu hồng nhạt, độ đàn hồi tốt và khi sờ vào thịt còn ấm. Bề mặt thịt khô ráo, không có dấu hiệu ươn thì đây mới là miếng thịt ngon. Bạn có thể ướp sườn trước để gia vị thấm vào thịt sườn thêm đậm đà hoặc không ướp để sườn ra chất ngọt tự nhiên.

Măng nên chọn măng tươi muối chua có màu vàng tự nhiên, vắt ráo nước chua xong cắt khúc vừa ăn. Măng tươi sẽ mang lại độ giòn đặc trưng khiến món ăn thêm phần ngon miệng, sau đó đem xào với cà chua nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho vào nồi nước dùng hầm sườn giúp cho món ăn có vị chua ngọt vừa vặn.

Món bún sườn măng phải thưởng thức nóng mới chuẩn vị. Khi ăn rắc thêm ít hành ngò và rau mùi cùng ít tiêu xay càng tăng thêm hương vị. Nước dùng chua chua đậm đà có thể dùng làm canh ăn thêm với cơm tùy thích. Bún sườn non măng này dùng với rau sống và nước mắm pha ớt cay nữa là rất tròn vị.

Bún măng sườn là món ăn khéo léo kết hợp vị ngon của măng và sườn cho nước bún thanh thanh và ngọt ngào. Đây là sự biến tấu mới lạ hơn, vừa là món ăn khá thú vị cho ngày bận rộn, vừa là món ngon đổi vị cho bữa trưa thêm phong phú, đa dạng.

Giờ trưa cuối tuần đã gần đến, bạn có thể thưởng thức bún măng sườn cùng đồng nghiệp tại một số địa chỉ sau: SAIGON kitchen & café (quận Bình Thạnh), Phố xanh café (quận 9), Quán bún Gánh - Nguyễn Thái Bình (quận Tân Bình), Bảo Bảo cơm văn phòng (quận Phú Nhuận), Siêu Cua - nhà hàng hải sản (quận 2), Quán ăn Mỹ Phước (quận 7), Hoàng Tâm - món ngon miền Tây (quận Phú Nhuận), Gold Fish (quận 1), Nhà hàng cốm Mộc (quận 2), 1st. Garden - cafe & bistro (quận 1)… Theo đó, một phần bún này có giá bán khoảng 45.000 – 65.000 đồng.

Nếu tìm mua được nguyên liệu tươi ngon, bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng, buổi trưa nay của mọi người hãy thử vị mì gói thân quen kết hợp cùng thịt xá xíu. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ Trưa nay ăn gì:...

Cơm trưa văn phòng cùng thịt vịt xào ớt chuông

(SGTT) – Tưởng chừng không liên quan nhau nhưng thịt vịt và ớt chuông lại là nguyên liệu chính cho bữa trưa văn phòng hôm nay. Hương vị thanh ngọt từ thịt vịt, thấm đều lớp sốt xào, thêm ớt chuông giòn sần sật hứa hẹn không làm mọi...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng. Hôm nay, loại rau này sẽ được kết hợp với một loại thịt quen thuộc trong món salad - thịt bò. ...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp cùng chả cá thanh ngọt, thêm rau củ và nước sốt để tạo thành bữa trưa đầu tuần bắt vị. Trưa nay ăn gì: Salad...

Mâm tiệc trưa cuối tuần dân dã kiểu vùng miền

(SGTT) – Mang đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực một số tỉnh, thành, mâm tiệc hôm nay hứa hẹn tạo nên sự thú vị cho mọi người. Nồi lẩu cuối tuần bổ dưỡng khi chọn nhúng tủy bò Nồi lẩu cuối tuần chọn hương vị Hải Phòng ...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món lẩu thơm ngon, đặc sắc – lẩu ghẹ nấu bầu. Nồi lẩu cuối tuần dậy vị khi kết hợp thịt ốc và lá tía tô ...

Bữa trưa quốc tế cùng cà ri gà cải bó xôi

(SGTT) – Trong nhiều phiên bản cà ri Ấn Độ, món cà ri gà cải bó xôi tạo thích thú cho thực khách bởi sự kết hợp hài hòa các nguyên liệu.  Trưa nay ăn gì: Mì gói xào ốc khế – món ăn đổi vị cho bữa trưa...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần sật

(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu sò điệp là lựa chọn mọi người nên thử để đổi vị bữa trưa. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục