(SGTTO) - Thịt bò bổ dưỡng được biến tấu cùng các loại rau củ khác nhau, mang lại sự thú vị và màu sắc bắt mắt cho món ăn. Cơm trắng cũng bớt đơn điệu hơn khi nấu với lá dứa, vừa có hương thơm vừa có sắc xanh tươi mát.
Là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày, thịt bò cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nên được lựa chọn để chế biến nhiều món ăn ngon. Điển hình là bò xào ngũ sắc, kết hợp với các loại nguyên liệu khác như ớt chuông xanh, đỏ, cà rốt, hành tây, bắp… Thịt bò nên ướp với nước tương, dầu hào thay muối để thịt mềm, không bị khô. Rau củ cũng chỉ xào vừa chín tới thì màu sắc mới đẹp, đồng thời giữ lại các vitamin.
Bò xào ăn với cơm thì không mới lạ nhưng cơm xanh lá dứa lại đặc biệt hơn hẳn. Theo đó, lá dứa xay nhuyễn, lấy nước cốt rồi đem nấu với gạo như bình thường. Thành phẩm cho ra cơm màu xanh tươi, hương lá dứa thoang thoảng mà ngất ngây.
Để thêm sự phong phú cho bữa cơm, bạn có thể lựa chọn các loại rau xào hay canh củ dền thanh mát. Chưa hết, một ly nước gấc chanh sả lạ miệng, tác dụng đẹp da sáng mắt cũng là gợi ý thú vị để bạn dùng thử.
Theo đó, phần cơm văn phòng này thường chỉ gồm cơm và thịt bò xào. Một số nơi còn kèm thêm nước uống khuyến mãi. Sau đây là một số gợi ý quán ăn có bán món ăn này mà bạn có thể đặt về thưởng thức: bếp Sài Thành (quận Phú Nhuận), quán Cô Ba (quận 8), Tân Ký quán (quận 7), quán cơm Chú Tùng (quận 10), cơm Hạnh Thu (quận 10), cơm thố Chuyên Ký (quận 1), cơm Út Diễm (quận 1), Happy Salt Kitchen (quận Thủ Đức)… Theo đó, một phần cơm bò xào có giá bán khoảng 35.000 – 55.000 đồng.
Thơm ngon mà không mất nhiều thời gian chế biến để bạn có thể tự nấu món bò xào ngũ sắc tại nhà.
Anh Quỳnh tổng hợp