(SGTT) - Cơm chiên cua cà ri với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng là lựa chọn tuyệt vời để đổi vị cho bữa cơm thường ngày. Món ăn là sự kết hợp giữa cua và cà ri tạo nên món cơm chiên có vị lạ miệng, hấp dẫn và đủ đầy dinh dưỡng.
- Trưa nay ăn gì: lần đầu thử salad mì soba mới lạ
- Trưa nay ăn gì: đầu tuần nếm thử bún ốc trộn vừa lạ, vừa quen
- Trưa nay ăn gì: “Giải ngấy” cuối tuần với lẩu ghẹ kim chi thơm ngon
Cơm chiên cua cà ri là món ăn chế biến đơn giản, làm dậy lên hương thơm đặc trưng và quyến rũ của bột cà ri, thêm vào đó là thịt cua ngọt thanh, nhẹ nhàng, cơm được chiên đều, hạt cơm săn lại quyện đều với các loại gia vị đậm đà, hấp dẫn.
Với nguyên liệu là cua, có thể lựa chọn cua tươi nguyên con hoặc cua tách thịt sẵn. Nên lựa chọn phần càng cua vì đây là phần nhiều thịt và ngon nhất. Khi chế biến, thịt càng cua gần như còn nguyên vẹn giúp món ăn trông bắt mắt.
Mọi người có thể sử dụng cơm nguội hoặc cơm mới nấu để chiên, tuy nhiên, cơm nguội sẽ giúp món cơm chiên tơi hơn. Nếu muốn dùng cơm mới nấu thì tốt nhất là nấu bằng các loại gạo khô. Nếu nấu bằng loại gạo dẻo thì khi nấu cơm cho vào ít dầu ăn để hạt cơm nở tơi khi chín.
Khi chiên cơm, cần đảo cơm đều và mạnh tay trên ngọn lửa lớn để hạt cơm được giòn ngon, vàng đều. Không dùng quá nhiều dầu ăn vì sẽ làm cơm bị ngấy, không giòn và gây khó tiêu. Cơm chiên khô, không bị dính và thấm đều gia vị, dùng kèm với thịt cua ngọt và chắc sẽ đảm bảo sẽ chinh phục mọi vị giác của thực khách.
Cơm chiên cơm cà ri với thịt cua giòn dai, cơm béo thơm và mùi cà ri thơm đặc trưng, thêm chút sa tế cay nồng rất kích thích đầu lưỡi, thích hợp cho bữa trưa đổi vị dinh dưỡng, ngon miệng. Món ăn thưởng thức nóng sẽ ngon miệng hơn, ăn kèm thêm salad củ quả cân bằng chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực thú vị.
Lâm Như tổng hợp