Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Trưa nay ăn gì: cơm văn phòng với cá hồi áp chảo, thịt xào chua ngọt

(SGTT) - Bạn đang muốn tìm món ngon mới lạ để thay đổi thực đơn bữa ăn hằng ngày nhưng lại không biết chọn món gì? Vậy thì thử ngay món thịt heo xào chua ngọt “song kiếm hợp bích” cùng với cá hồi áp chảo dinh dưỡng, ngon miệng và rất bắt cơm.
Bữa cơm văn phòng thú vị cùng cá hồi áp chảo và thịt xào chua ngọt. Ảnh minh họa: bepvang

Cá hồi áp chảo thơm ngon, đậm đà hương vị và giàu dinh dưỡng là một món ăn phù hợp cho bữa cơm trưa văn phòng đổi vị. Thịt cá hồi ngọt, béo, nhiều nước đem áp chảo với dầu oliu càng giữ được độ tươi ngon nguyên bản của vị cá, giúp bữa ăn thêm phần thanh đạm và dinh dưỡng.

Cá hồi áp chảo nên chọn loại phi lê không xương, còn nguyên da sẽ giúp thịt cá không bị tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao và giữ được độ ngọt cũng như giúp cho cá chín đều hơn. Chú ý không áp chảo cá quá lâu vì sẽ khiến cá bị cứng, mất độ ngon và ngọt của thịt cá.

Cá hồi ướp càng đơn giản càng ngon vì mùi vị thơm ngon đặc trưng của cá sẽ được giữ lại, nếu quá lạm dụng gia vị sẽ lấn át mùi cá. Thịt cá bên trong chín mềm bên ngoài giòn rụm, gia vị thấm đều vừa vặn, nhẹ nhàng thanh đạm nhưng cũng chứa đựng tinh hoa ẩm thực tinh tế.

Thịt cá hồi có màu từ hồng đến đỏ cam đậm. Để có được màu sắc như vậy là do chúng thường ăn các loài nhuyễn thể và động vật giáp xác nhỏ.

Chính vì món cá hồi áp chảo không quá đậm vị nên việc kết hợp thêm món thịt xào chua ngọt sẽ khiến bữa ăn thêm đa dạng, phong phú, vừa bắt mắt vừa tròn vị. Thịt xào chua ngọt là món ăn mà bất kỳ lứa tuổi nào cũng yêu thích. Thịt heo mềm mịn, ngấm đều gia vị, nước sốt vừa chua vừa ngọt, ăn nhiều mà cũng ko ngấy.

Với món ăn này có thể chọn thịt thăn, thịt ba chỉ có lớp thịt và mỡ xen kẽ nhau hoặc tùy ý thích. Nên chọn mua những miếng thịt có màu hồng tươi và có độ đàn hồi cao. Không nên chọn những miếng thịt bị chảy nhớt và có mùi khó chịu, vì đây có thể là những miếng thịt bị ôi, bị hư. Ngoài ra, nếu chọn thịt ba chỉ, nên chọn mua thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ.

Với phần nước sốt, nếu không thích ăn giấm, có thể thay bằng nước cốt me hoặc nước cốt chanh cũng rất vừa vặn. Nếu dùng nước cốt chanh, thì khi làm nước sốt không cho vào liền mà đợi đến khi xào nước sốt sệt lại, mới cho chanh vào để không bị đắng.

Thịt heo sau khi rim có màu vàng nâu đẹp mắt, khi ăn vào thì lớp da giòn, thịt thì mềm thấm đều gia vị đậm đà vừa miệng. Có thể ăn kèm cơm nóng, bổ sung thêm rau củ và ít trái cây thanh mát tráng miệng như nho, táo là hoàn chỉnh một bữa ăn trọn vẹn dưỡng chất, đủ đầy hương vị.

Để đặt mua thịt cá hồi trong thời điểm TPHCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, mọi người có thể lên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến, chọn phần đi chợ/siêu thị/thực phẩm và đặt mua cá hồi với từ khóa “thịt cá hồi”. Theo đó, giá bán 1kg phi lê cá hồi khoảng 500.000 – 700.000 đồng tùy nơi bán. Trong khi thịt heo có giá bán khoảng 100.000 - 150.000 đồng/kg tùy phần thịt.

Cùng Sài Gòn Tiếp Thị trổ tài đầu bếp thực hiện món ăn này với công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối