(SGTT) – Có kích thước đồ sộ cùng chất lượng thịt thơm ngon, hiện cua Tasmania đang được người tiêu dùng tại TPHCM quan tâm và lựa chọn. Buổi trưa hôm nay cùng những món ăn từ loài cua này sẽ là gợi ý thú vị.
- Trưa nay ăn gì: Ngày lễ, ngồi ghế salon, gọi mâm hải sản về thưởng thức mà không cần phải nấu nướng
- Trưa nay ăn gì: Đón trưa đầu lễ cùng lẩu bò Wagyu đặc sắc
- Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen Pad See Ew, hủ tíu xào kiểu Thái
Cua Tasmania khổng lồ thường sống ở những rạn san hô hay bãi đá ngầm sâu dưới đáy biển ở phía Nam nước Úc. Do sống ở dưới biển sâu nên cua có thân hình lớn, càng to (trọng lượng từ 3-10kg), được các tín đồ sành ẩm thực chọn để chế biến nhiều món ăn ngon. Hiện cua có giá bán khoảng 3,7 triệu đồng/kg, nên giá trung bình để mua một con cua Tasmania là từ 7-12 triệu đồng.
Về dinh dưỡng, cua Tasmania có chứa đạm, protein, vitamin, omega 3, canxi, sắt, magie, kali, phốt pho cùng rất nhiều nguyên tố vi lượng khác, tốt cho sức khỏe nhưng với những ai đang bị bệnh gout hạn chế dùng nhiều.
Do là hàng tươi sống nên thực khách sẽ không quá băn khoăn về chất lượng, chỉ có một lưu ý là chọn mua con còn khỏe mạnh. Hôm nay chuyên mục Trưa nay ăn gì đưa ra gợi ý món cua này với bốn loại công thức sốt phổ biến là sốt tiêu đen, sốt phô mai trứng muối, sốt ớt Singapore, sốt chanh dây. Có một lưu ý khi chế biến là đập càng hay mai, để phần nước sốt được thấm đều vào thịt, cho vị đậm đà hơn.
Gia Hân tổng hợp