Thứ Sáu, Tháng Bảy 5, 2024

Trưa nay ăn gì: Đậm đà hương vị cá vược kho riềng

(SGTT) – Các món ăn về cá luôn là lựa chọn chủ đạo mà quán ăn đưa vào thực đơn phục vụ thực khách. Trong đó, món cá vược kho riềng mang đến cho mọi người trải nghiệm phong vị ẩm thực miền Bắc.

Nhắc đến món cá kho trong ẩm thực văn phòng, mọi người thường chỉ nghĩ đến cá hú, cá bống, cá lóc.. mà quên rằng cá vược cũng được ưa chuộng không kém. Thịt cá vược chắc, béo và thơm nên cũng là lựa chọn của nhiều quán cơm văn phòng. Hiện, thị trường thực phẩm ghi nhận cá vược trong nước và cá vược nhập khẩu, tùy quán ăn chọn nguồn hàng chế biến.

Tương tự các món cá kho khác, cá vược cũng được người nấu sơ chế, lọc thịt và cắt thành từng khoanh ăn vừa miệng. Tiếp đến, ướp thịt cá với ít gia vị mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm (ướp càng lâu thịt càng thấm vị) rồi mới đem kho.

Nguyên liệu tiếp theo không thể thiếu trong món ăn này là riềng, loại cây được xem là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn Việt Nam. Về hương vị, củ riềng mang tính ấm, hương nồng như củ nghệ nên giúp món ăn bắt vị hơn. Đặc biệt, riềng còn là một thành phần trong nhiều bài thuốc dân gian có ích cho sức khỏe người dùng. Đầu bếp chia sẻ mẹo sơ chế riềng là dùng dao cạo bỏ đi phần vỏ ngoài, rửa sạch lại với nước, đem đập dập hoặc cắt lát mỏng tùy món ăn.

Để món ăn bắt vị và mang hương vị truyền thống, gần gũi, cá vược được kho cùng riềng trong một tô (niêu đất). Kiểu kho này vừa giúp món ăn thấm vị, vừa giúp thực khách cảm nhận món ăn đẹp mắt hơn.

Theo comtruavanphong, monantuca, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Lòng gà xào mướp, món ăn kèm...

0
(SGTT) – Lòng gà xào mướp là món ăn có sự đa dạng trong nguyên liệu chế biến và hương vị đặc trưng. Tại...

Trưa nay ăn gì: Cơm trứng chiên lá lốt – món...

0
(SGTT) – Lá lốt là loại rau thường được đầu bếp ứng dụng cho món bò lá lốt hay canh thịt bò lá lốt....

Trưa nay ăn gì: Làm mới bữa cơm trưa với chả...

0
(SGTT) – Chả cá là thực phẩm thường thấy trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Trong nhiều hình thức chế biến chả cá,...

Trưa nay ăn gì: Chọn thịt heo kho cùi dừa cho...

0
(SGTT) – Được chế biến từ những nguyên liệu dân dã, thân quen, món thịt heo kho cùi dừa (cơm dừa) hứa hẹn làm...

Trưa nay ăn gì: Cơm mực xào nấm, chút thanh ngọt...

0
(SGTT) – Đều có vị ngọt đặc trưng, nấm và mực là hai nguyên liệu chính để đầu bếp chế biến thành món mực...

Trưa nay ăn gì: Đậm đà hương vị đậu hũ kho...

0
(SGTT) - Từng miếng đậu hũ và chả lụa giòn sần sật được áo đều lớp sốt kho bắt mắt là gợi ý cho...

Kết nối