Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Trưa nay ăn gì: Đậm đà vị cà ri mực trưa đầu tuần

(SGTT) – Cà ri là món ăn được một số thực khách yêu thích bởi hương vị đậm đà từ bột cà ri, kết hợp thịt mực thanh ngọt, giòn sần sật. Qua đó, mang đến cho mọi người bữa trưa đầu tuần đong đầy dư vị cảm xúc.

Bột cà ri là gia vị đặc trưng của người Ấn Độ, họ sử dụng cà ri trong hầu hết các món ăn của mình. Thực tế, để có bột cà ri, người nấu phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu như đại hồi, đinh hương, hạt mùi khô, bột nghệ, quế chi, ớt… đem rang và xay mịn thành hỗn hợp bột.

Theo đó, những món ăn có tên gọi cà ri ngoài gia vị vừa kể thì nó còn phụ thuộc vào thực phẩm như thịt hay rau củ nấu cùng. Có thể kể đến một số loại cà ri như cà ri bò, cà ri gà, cà ri tôm… hay cà ri mực giới thiệu hôm nay.

Về mực, hiện có đa dạng các loại mực như ống, nang, lá, sữa… nên tùy quán ăn tính giá bán mà chọn mua cho phù hợp. Hầu hết, mực có mùi tanh đặc trưng nên khâu xử lý của người nấu như xát muối, loại bỏ nội tạng là điều không thể thiếu. Đặc biệt, hiện có mực sơ chế sẵn, cắt miếng và tạo hình hoa đẹp mắt cũng giúp mọi người đỡ mất thời gian hơn trong khâu sơ chế.

Ngoài bột cà ri, mực, món ăn hôm nay còn có một số thực phẩm khác như sa tế, sữa đặc, nước dừa, gia vị nêm nếm để nấu thành nồi cà ri mực thơm ngon, bắt vị. Món cà ri nổi tiếng với hương vị thơm ngon, cay nồng với sắc màu bắt mắt từ nguyên liệu tự nhiên vàng từ nghệ, màu xanh là từ rau ngò hay trắng của thịt mực.

Sau khi nấu xong múc thành phẩm ra tô, rắc thêm chút húng quế cắt nhỏ, ăn cùng cơm nóng, bánh mì hay bún đều rất ngon và vừa miệng. Giờ trưa đầu tuần gần đến, mọi người có thể thử chọn món ăn này để thưởng thức cùng đồng nghiệp hay người thân.

Theo giavinauan, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối