(SGTTO) - Sườn cừu nướng có màu vàng nâu hấp dẫn, phảng phất hương thơm đặc trưng của thịt cừu hòa cùng mùi vị đậm đà của sốt nướng. Đây là món ăn mang đến một hương vị ẩm thực phương Tây mới lạ và vô cùng tinh tế, xứng đáng là mỹ vị trong danh sách món trưa mỗi ngày.
Thịt cừu là một loại thịt khá phổ biến ở phương Tây vì có hương vị đặc trưng, rất khác so với các loại thịt khác và cũng rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Có thể nói, khi chọn mua thịt cừu, đa số người mua đều lựa chọn phần sườn cừu vì đây là phần có thịt thơm ngon bậc nhất, có độ mềm vừa phải lại không quá nhiều mỡ.
Sườn cừu có thể dùng làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn với các cách chế biến đa dạng, trong đó, sườn cừu nướng là cách chế biến được ưa chuộng hơn cả vì có thể giữ gần như nguyên vẹn hương vị thơm ngọt của loại thịt này. Riêng sườn cừu nướng cũng đã có nhiều phiên bản khác nhau với những nguyên liệu ướp thịt đặc trưng, tạo nên những món ăn đặc sắc riêng không thể hòa lẫn. Nổi tiếng nhất vẫn là sườn cừu nướng thảo mộc, ướp mật ong, sốt BBQ…
Nhiều người sành ăn trên thế giới đều công nhận rằng là thịt cừu có hương vị thơm ngon đặc biệt. Hương vị của thịt cừu khi được chế biến đúng cách thì khó thể cưỡng. Hương thơm đặc trưng và độ mềm hoàn hảo của thịt cừu hòa quyện cùng các loại gia vị ướp đậm đà khiến món sườn cừu nướng trở thành một món ăn đẳng cấp làm hài lòng hầu hết khẩu vị của người ăn khó tính.
Một lưu ý quan trọng trong cách làm sườn cừu nướng là việc lựa chọn sườn cừu. Sườn phải đều xương, nhiều thịt và thịt phải có màu đỏ tươi. Thịt ngả màu thâm chứng tỏ sườn không được tươi và chất lượng. Bên cạnh đó, thịt cừu tươi khi mua về thường hay có mùi hôi hơi khó chịu. Có thể dùng gừng và rượu để khử mùi hôi mà không ảnh hưởng đến mùi vị của thịt cừu.
Để cách làm sườn cừu nướng thơm ngon đúng chuẩn, bạn cần nắm được bí quyết ướp sườn cừu nướng đậm đà và đúng cách. Ở các nhà hàng, đầu bếp thường ướp sườn cừu với những nguyên liệu cầu kỳ như lá thyme (cỏ xạ hương), rosemary (lá hương thảo)… cho món ăn đúng vị phương Tây. Thực tế, bạn vẫn có thể tự tay chế biến món sườn cừu nướng với công thức đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm mà vẫn không thua gì nhà hàng cao cấp.
Sườn cứu nướng ra lò có màu vàng nâu đẹp mắt, mùi thơm nức và vị đậm đà khiến thực khách nào cũng phải xiêu lòng. Đây có thể được dùng làm món chính ăn kèm cơm, bánh mì, khoai tây, salad… và đặc biệt hơn, có thể thưởng thức cùng một ly rượu vang đỏ để món ăn tăng thêm hương vị.
Món sườn cừu nướng sẽ ngon hơn khi ăn nóng, vì vậy, mọi người nên tới nhà hàng dùng bữa thay vì đặt hàng giao tận nơi. Một số nhà hàng bán sườn cừu nướng ngon là River view restaurant (quận 2), Coco Australia quán (quận 1), D'Amour Bistro (quận 2), Le Resto (quận 1), 48 Bistro (quận 7), nhà hàng Đùi cừu nướng (quận 9)... Giá bán một phần sườn cừu nướng khoảng 200.000 - 300.000 đồng tùy lượng thịt.
Bạn cũng có thể tự tay làm một mẻ sườn cừu nướng cho các bữa tiệc tại nhà.
Lâm Như tổng hợp