(SGTT) – Món hủ tiếu với thịt cua thanh ngọt, hòa quyện cùng nước dùng đậm đà đáng để mọi người trải nghiệm trong bữa trưa hôm nay.
- Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng cùng thịt cá thu kho riềng
- Trưa nay ăn gì: Salad cá hồi ngâm tương, món ăn đậm vị và dinh dưỡng
- Trưa nay ăn gì: Thử vị mì gói xào cùng thịt mực giòn sần sật
Từ sợi hủ tiếu, người dân ở các địa phương sáng tạo ra “chất” món ăn hủ tiếu riêng cho họ. Có thể kể đến như hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Sa Đéc… Ngoài sợi bánh đặc trưng, một tô hủ tiếu thật sự thu hút thực khách bởi thức ăn kèm.
Tạm bỏ qua xí quách, lòng heo, tôm, mực, bạch tuộc… thịt cua sẽ đảm nhiệm vai trò "làm mới" món hủ tiếu hôm nay. Theo đó, thành phần tạo nên điểm nhấn cho món ăn hôm nay cũng có sự lựa chọn và chế biến kỹ công. Cụ thể, người nấu chọn mua cua loại tươi ngon, luộc rồi tách thịt ở phần thân và càng. Đây là những phần thịt bảo đảm chất lượng thịt cua ngon, thanh ngọt.
Tại TPHCM, cũng không có quá nhiều nơi bán hủ tiếu cua mà chỉ một số ít quán bán, trong đó, hủ tiếu cua Thanh Xuân ở quận 1 là địa điểm được nhiều thực khách yêu thích. Công thức làm món ăn này cũng không chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng ẩm thực, nên mọi người có thể thử đặt món ăn này tại điểm bán trên cho bữa trưa văn phòng.
Theo Grab, amthucviet, monngonhutieu