Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Đổi vị với cơm chiên cật heo lạ miệng, hấp dẫn

(SGTT) - Nếu các món cơm với thịt heo đã quá quen thuộc thì bạn có thể đổi vị với cơm chiên kết hợp cật heo vừa lạ miệng lại thơm ngon, dinh dưỡng.

Cật heo thường được lựa chọn thay thế nguyên liệu thịt heo để làm mới lạ thực đơn nhưng vẫn đảm bảo dưỡng chất. Sự kết hợp giữa cơm chiên và cật heo có thể nói là phiên bản thú vị: cơm chiên giòn giòn, cật heo mềm mềm, hòa quyện cùng gia vị vừa vặn tạo nên món ăn trọn vẹn, đáng để thử cho bữa cơm trưa thêm hấp dẫn.

Cần chọn mua cật heo tươi, quả có màu sậm, sờ vào có độ đàn hồi nhất định, không bị mềm nhũn và xuất hiện mùi hôi. Ngoài ra, trên bề mặt cật, không xuất hiện các vết đốm có màu vàng, đỏ, trắng. Cật ngon sẽ có độ đàn hồi và xung quanh màng bọc còn nguyên. Cật heo ngâm hóa chất thường sần sùi, màu sắc sẫm hơn và có mùi khó chịu.

Cật heo trước khi chế biến cần được sơ chế hết mùi đặc trưng và bớt nhớt để không ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn bằng cách rửa sạch với nước muối loãng vài lần để loại bỏ chất bẩn và giúp bớt đi mùi tanh. Nên khứa và cắt thành lát vừa ăn để gia vị thấm sâu và đậm đà. Ngoài ra, việc xào cật heo với lửa vừa sẽ giúp món ăn giòn ngon hơn.

Kỹ thuật chiên cơm rất quan trọng để có thể giúp hạt cơm tơi, xốp, thấm gia vị nhưng không bị khô cứng. Cơm nguội là ưu tiên hàng đầu, nếu sử dụng cơm nóng mới nấu thì nên đổ cơm ra rổ để cơm mau bay hơi, nguội bớt thì mới chiên cơm, hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để hạt cơm được tơi hơn.

Cơm chiên cật heo cần được dùng nóng để đảm bảo vị ngon của món ăn. Cật heo có mùi thơm nhẹ, mềm mềm, có vị bùi bùi, đậm đà, ăn với cơm chiên giòn nóng hổi kèm với nước tương và ớt cắt lát là trọn vẹn cho một bữa ăn dinh dưỡng. Rắc thêm ít tiêu và rau ngò càng thêm tròn vị, kích thích vị giác và hấp dẫn.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối