(SGTT) – Lòng gà xào mướp là món ăn có sự đa dạng trong nguyên liệu chế biến và hương vị đặc trưng. Tại các quán cơm văn phòng, một phần lòng gà xào mướp còn dùng kèm cơm trắng.
- Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với bánh đúc tôm thịt
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản cùng bún xào vịt
- Trưa nay ăn gì: "Bùng nổ" vị giác cùng mì cay Tứ Xuyên
Trong ẩm thực Việt, xào là phương pháp chế biến làm chín món ăn bằng cách dùng chảo lớn, cho thực phẩm nêm nếm gia vị và đảo đến khi chín. Hầu hết, các món xào đều có nước sốt tiết ra từ thực phẩm, vừa để chan cơm, vừa giúp thực khách dễ thưởng thức.
Với món ăn hôm nay, nguyên liệu mướp và lòng gà cần chọn lựa kỹ càng để bảo đảm chất lượng. Đầu tiên, mướp là loại rau củ khá phổ biến trong thực đơn người nội trợ hay quán ăn bởi hương vị. Từ mướp, đầu bếp có thể đem xào cùng thịt hay nấu tô canh nóng hổi. Mẹo đầu bếp chia sẻ cách chọn mướp ngon là trái kích cỡ vừa phải, cầm chắc tay và phần cuống tươi. Mọi người có thể chọn mướp hương hay mướp khía trong chế biến món ăn.
Còn lòng gà là tên gọi chung của các phần nội tạng gà. Có thể kể đến như gan, mề, ruột, trứng non, dồi trường… Yếu tố màu sắc tươi tắn là một gợi ý để chọn mua lòng gà tươi ngon. Bên cạnh đó, mọi người nếu nấu nhiều món ăn từ gà nên mua gà nguyên con và tận dụng phần lòng để xào mướp thay vì mua lòng gà đông lạnh.
Món lòng gà xào mướp có cách chế biến khá đơn giản khi người nấu sơ chế lòng gà, mướp, cho lòng gà vào chảo xào cùng gia vị rồi thêm mướp khi lòng gà gần chín. Đầu bếp thả mướp vào xào càng lâu, mướp càng mềm thịt và ngược lại.
Hầu như, lòng gà xào mướp đều dùng kèm cơm trắng, thêm chén nước tương hoặc nước mắm cho thực khách ăn mặn. Giờ trưa thứ Tư gần đến, mọi người hãy thử thưởng thức món ăn này để cảm nhận độ thanh ngọt từ các thực phẩm kết hợp cùng.
Theo menuvanphong, comvanphong, cooky, shopeefood