Thứ Bảy, Tháng Sáu 29, 2024

Trưa nay ăn gì: Lòng gà xào mướp, món ăn kèm cơm trắng hợp vị

(SGTT) – Lòng gà xào mướp là món ăn có sự đa dạng trong nguyên liệu chế biến và hương vị đặc trưng. Tại các quán cơm văn phòng, một phần lòng gà xào mướp còn dùng kèm cơm trắng.

Trong ẩm thực Việt, xào là phương pháp chế biến làm chín món ăn bằng cách dùng chảo lớn, cho thực phẩm nêm nếm gia vị và đảo đến khi chín. Hầu hết, các món xào đều có nước sốt tiết ra từ thực phẩm, vừa để chan cơm, vừa giúp thực khách dễ thưởng thức.

Với món ăn hôm nay, nguyên liệu mướp và lòng gà cần chọn lựa kỹ càng để bảo đảm chất lượng. Đầu tiên, mướp là loại rau củ khá phổ biến trong thực đơn người nội trợ hay quán ăn bởi hương vị. Từ mướp, đầu bếp có thể đem xào cùng thịt hay nấu tô canh nóng hổi. Mẹo đầu bếp chia sẻ cách chọn mướp ngon là trái kích cỡ vừa phải, cầm chắc tay và phần cuống tươi. Mọi người có thể chọn mướp hương hay mướp khía trong chế biến món ăn.

Còn lòng gà là tên gọi chung của các phần nội tạng gà. Có thể kể đến như gan, mề, ruột, trứng non, dồi trường… Yếu tố màu sắc tươi tắn là một gợi ý để chọn mua lòng gà tươi ngon. Bên cạnh đó, mọi người nếu nấu nhiều món ăn từ gà nên mua gà nguyên con và tận dụng phần lòng để xào mướp thay vì mua lòng gà đông lạnh.

Món lòng gà xào mướp có cách chế biến khá đơn giản khi người nấu sơ chế lòng gà, mướp, cho lòng gà vào chảo xào cùng gia vị rồi thêm mướp khi lòng gà gần chín. Đầu bếp thả mướp vào xào càng lâu, mướp càng mềm thịt và ngược lại.

Hầu như, lòng gà xào mướp đều dùng kèm cơm trắng, thêm chén nước tương hoặc nước mắm cho thực khách ăn mặn. Giờ trưa thứ Tư gần đến, mọi người hãy thử thưởng thức món ăn này để cảm nhận độ thanh ngọt từ các thực phẩm kết hợp cùng.

Theo menuvanphong, comvanphong, cooky, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Cơm trứng chiên lá lốt – món...

0
(SGTT) – Lá lốt là loại rau thường được đầu bếp ứng dụng cho món bò lá lốt hay canh thịt bò lá lốt....

Trưa nay ăn gì: Làm mới bữa cơm trưa với chả...

0
(SGTT) – Chả cá là thực phẩm thường thấy trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Trong nhiều hình thức chế biến chả cá,...

Trưa nay ăn gì: Chọn thịt heo kho cùi dừa cho...

0
(SGTT) – Được chế biến từ những nguyên liệu dân dã, thân quen, món thịt heo kho cùi dừa (cơm dừa) hứa hẹn làm...

Trưa nay ăn gì: Cơm mực xào nấm, chút thanh ngọt...

0
(SGTT) – Đều có vị ngọt đặc trưng, nấm và mực là hai nguyên liệu chính để đầu bếp chế biến thành món mực...

Trưa nay ăn gì: Đậm đà hương vị đậu hũ kho...

0
(SGTT) - Từng miếng đậu hũ và chả lụa giòn sần sật được áo đều lớp sốt kho bắt mắt là gợi ý cho...

Trưa nay ăn gì: Giòn rụm món cá cơm chiên giòn

0
(SGTT) – Cá cơm là nguồn thực phẩm dân dã, được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó, món cá cơm chiên...

Kết nối