(SGTTO) - Thịt gà là thực phẩm dễ chế biến thành đa dạng món ăn và được nhiều người ưa thích. Từ một con gà, bạn có thể thử nấu mâm cơm "gà hai món" với canh bắp hầm đùi gà, gà xào sả ớt, ăn kèm chút dưa mắm đậm đà và đưa cơm.
Xương gà rất phù hợp để hầm các món canh rau củ trong bữa cơm hằng ngày. Vì thời gian hầm nhanh, nước dùng lại ngọt thanh, không làm lấn át mùi vị của rau củ tươi. Song nếu muốn ăn cả phần thịt gà mềm nhừ, thịt ngọt bùi thì bạn có thể dùng phần đùi gà để hầm. Đùi gà có phần thịt dày, không bị khô khi nấu lâu. Chỉ cần hầm đùi gà với chút muối chừng 20 - 30 phút là đã có ngay nước dùng gà để nấu canh rau củ.
Trong một số món lẩu hay súp, người ta thường dùng bắp cắt khoanh để tạo độ ngọt và thêm mùi thơm cho nước dùng. Mùi vị của bắp rất phù hợp khi kết hợp với thịt gà, cho ra món canh ngọt ngào, ngon miệng và dinh dưỡng. Nếu thích ăn đa dạng loại rau củ, bạn có thể cho thêm bông cải, đậu hà lan, cà rốt, củ cải hay đậu que cũng rất phù hợp và thêm vitamin cho món canh súp.
Với các phần thịt khác, chỉ cần chặt miếng vừa ăn rồi đem xào sả ớt là có ngay món mặn hấp dẫn, dễ ăn. Mùi sả, tỏi, ớt thơm lừng quyện vào từng miếng thịt gà thơm lừng, thấm gia vị khiến món gà xào sả ớt luôn được lòng những tín đồ ăn cơm nhà. Món ăn này cũng rất thích hợp trong những ngày mùa mưa, bởi hương vị hơi cay, ăn cùng cơm nóng rất ngon miệng và ấm bụng.
Dọn mâm cơm "gà hai món" kèm chút dưa mắm và món tráng miệng là bữa cơm cuối tuần nhẹ nhàng mà bổ dưỡng đã sẵn sàng. Canh bắp gà ngọt thanh, gà xào sả ớt đậm vị ăn kèm chút dưa mắm mằn mặn giản dị nhưng bắt cơm.
Cùng vào bếp với Sài Gòn Tiếp Thị chế biến mâm cơm gà hai món với công thức vô cùng đơn giản dưới đây:
Yến Nhi