Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Mì gói áp chảo – món ăn giao thoa truyền thống và hiện đại

(SGTT) – Vẫn là sợi mì gói thân quen trong các bữa cơm trưa văn phòng, nhưng hôm nay được làm mới bằng hình thức áp chảo. Kèm với đó là thức ăn kèm bắt vị như tôm, mực, cá, thịt bò hay thịt heo.

Trong ẩm thực cơm trưa văn phòng, thực đơn của các quán ăn luôn có món mì gói xào bởi nó dễ ăn, dễ thưởng thức. Thông thường, mì gói được đem xào nhiều cùng thực phẩm như thịt bò, trứng, rau củ. Hôm nay, vẫn là sợi mì gói và thức ăn kèm quen thuộc nhưng mới lạ hơn qua hình thức áp chảo.

Để làm món ăn này, đầu bếp chọn sợi mì gói có cọng to để khi xào hay áp chảo không bị vỡ sợi bánh. Nếu dùng sợi mì gói Việt Nam, họ phải xử lý qua bằng cách luộc thật ráo nước. Quy trình chế biến mì gói áp chảo khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo. Bước đầu tiên là luộc mì gói, sau đó, xào nhanh rau củ đã được chuẩn bị sẵn. Điểm nhấn của món ăn nằm ở bước áp chảo mì cùng với nước sốt và gia vị, tạo nên một lớp vỏ ngoài giòn rụm và một hương vị đậm đà, khó quên.

Cụ thể, người nấu đem mì đi luộc, ngâm nước lạnh cho mềm, vớt ra để ráo. Tiếp đến, bắc chảo dầu sôi và cho mì vào áp chảo để tạo độ giòn. Cách làm này tương tự món mì xào giòn của người Hoa, cũng sử dụng kiểu chiên và áp chảo này nhưng thay thế bằng sợi mì trứng vàng.

Có phần mì áp chảo thôi là chưa đủ, người nấu còn phải xào sốt thập cẩm gồm các loại thịt, hải sản và cả rau củ. Đó là thịt bò, thịt heo, tôm, mực, cá viên; rau củ có cải ngọt, giá. Phần nước sốt trở nên sánh đặc hơn bởi bí quyết thêm bột năng hòa vào nước sốt. sau quá trình xào vài phút, phần nước sốt này đã hoàn thành và thơm ngon.

Cuối cùng, phần trình bày chỉ đơn giản là cho mì gói lên đĩa, rưới phần nước sốt kèm thịt xung quanh và rắc thêm ít tiêu xay, hành ngò hay ớt cắt lát trang trí.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối