(SGTT) – Mì gói xào nghêu là món ăn dễ chế biến, mang đến hương vị mới lạ cho thực khách trong bữa trưa giữa tuần.
- Trưa nay ăn gì: Giòn rụm món cá cơm chiên giòn
- Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt bò
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món cơm chiên trứng Nhật Bản
Thành phần đầu tiên trong món ăn hôm nay là mì gói, món ăn "quốc dân" của sinh viên, dân văn phòng hay người cần một bữa ăn nhanh gọn. Tùy thuộc phong cách và định lượng công thức món ăn, mà đầu bếp quyết định chọn sợi mì phù hợp.
Thành phần tiếp theo là nghêu, theo đó, đầu bếp chuyên nghiệp gợi ý nên chọn mua nghêu có vỏ khép chặt để bảo đảm độ tươi. Sau đó, đem nghêu ngâm trong nước, có ớt và sả cây để nghêu nhả chất dơ. Lúc này, chỉ việc đem nghêu đi luộc, tách vỏ và giữ lại thịt.
Ngoài hai thành phần trên, món ăn hôm nay còn có rau củ và nước sốt. Rau củ mọi người chọn lựa tùy thích nhưng phổ biến có rau muống, giá và hẹ. Nước sốt chính là gia vị nêm nếm cho vào khi xào, kết hợp cùng nước tiết ra từ thịt nghêu tạo nên. Đặc biệt, khi nấu món ăn này tại nhà, mọi người có thể tận dụng phần gói nêm gia vị trong mì để tạo sốt cho món ăn.
Cứ thế, người nấu tuần tự thực hiện qua các bước: sơ chế nghêu, luộc mì, luộc rau củ, xào mì, thêm rau củ vào xào và cuối cùng là đến thịt nghêu. Cuối cùng, trình bày tất cả trên đĩa trắng để làm bật lên hương vị và sắc màu mì gói xào nghêu.
Theo amthucvungmien, monantumigoi, haisanngheu, shopeefood