Thứ năm, Tháng hai 6, 2025

Trưa nay ăn gì: miến bò bổ dưỡng cho đầu tuần đầy năng lượng

(SGTTO) – Trong các món ăn từ miến thì miến bò luôn gợi cho người thưởng thức sự tò mò bởi việc kết hợp với nhau.

Ảnh: Afamily

Theo đó, miến với thành phần chính là tinh bột cung cấp cho chúng ta một nguồn năng lượng cả ngày, thịt bò là một loại thịt đỏ cung cấp nhiều chất cần thiết cho cơ thể trong đó có sắt. Những miếng thịt bò dai mềm ngọt thịt. Sợi miến dong cũng có phần dai và lâu bị nhũn hơn so với miến thường. Đây là món ăn vừa đảm bảo chất xơ và chất đạm nên sẽ giúp cho bạn tràn đầy năng lượng để bắt đầu một tuần mới.

Thịt bò nên chọn thịt bò thăn vì phần thịt bò này mềm, ngọt và rất mau chín. Thịt bò phi lê mua về rửa sạch, cắt theo thớ thành từng lát thật mỏng rồi đem đi ướp cho thấm gia vị. Miến dong mua về rửa sơ qua nước lạnh để đảm bảo vệ sinh sau đó cho vào nồi luộc hoặc ngâm với nước ấm cho nở tùy thuộc vào độ dày của cọng miến. Tuy nhiên, khi miến đạt sẽ hơi nở lên tí xíu và trong hơn. Bạn vớt miến ra thả ngay vào nước lạnh sau đó vớt ra để ráo. Cách làm này giúp miến dai ngon, không bị dính.

Nước dùng của món miến bò được hầm từ xương heo hoặc xương gà tạo vị ngọt thanh dễ chịu. Theo đó, miến bò không chỉ có bò và miến mà còn có thể kết hợp thêm với các loại nấm, củ cải… cho món ăn thêm đa dạng. Khi thưởng thức rắc thêm ít tiêu, hành là và ớt tươi tùy thích tạo nên một món ăn đậm đà trọn vị. Có thể vắt thêm vài lát chanh tươi cho hương vị thơm ngon hơn, thưởng thức nóng cùng rau sống hoặc chén nước chấm ăn kèm càng thêm tuyệt vời.

Miến dong nấu thịt bò là món ăn đổi vị nhẹ nhàng cho bữa trưa dinh dưỡng. Nước dùng ngọt thanh, miến được nấu mềm cùng thịt bò rất hợp vị, lại thêm chút nấm vừa giòn vừa ngon, một sự kết hợp vô cùng tròn trịa. Tô miến bò nóng hổi đáp ứng đầy đủ tiêu chí vừa nhanh vừa ngon, thích hợp để bổ sung vào thực đơn thay cơm làm phong phú và đa dạng bữa trưa hằng ngày.

Tại TPHCM, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Hương Bắc - phở bò & miến gà (quận 1), Cô Tư - phở bò, miến gà & bún mộc (quận 4), Chánh - phở bò & miến gà (quận Thủ Đức), Chiến Vũ - phở, bún bò & miến gà (quận 12), Nhật Tân - phở, bún bò & miến gà (quận 9), bún măng vịt, miến gà & bún bò Huế (quận Gò Vấp), phở, miến gà & bún bò giò heo (quận Thủ Đức), phở gia truyền Hà Nội (quận Thủ Đức), quán My - phở, miến & bún bò (quận Gò Vấp), quán Trung - bún bò, mì Quảng (quận Tân Phú)… Theo đó, một phần miến bò có giá bán khoảng 45.000 – 55.000 đồng.

Bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng, buổi trưa nay của mọi người hãy thử vị mì gói thân quen kết hợp cùng thịt xá xíu. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ Trưa nay ăn gì:...

Cơm trưa văn phòng cùng thịt vịt xào ớt chuông

(SGTT) – Tưởng chừng không liên quan nhau nhưng thịt vịt và ớt chuông lại là nguyên liệu chính cho bữa trưa văn phòng hôm nay. Hương vị thanh ngọt từ thịt vịt, thấm đều lớp sốt xào, thêm ớt chuông giòn sần sật hứa hẹn không làm mọi...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng. Hôm nay, loại rau này sẽ được kết hợp với một loại thịt quen thuộc trong món salad - thịt bò. ...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp cùng chả cá thanh ngọt, thêm rau củ và nước sốt để tạo thành bữa trưa đầu tuần bắt vị. Trưa nay ăn gì: Salad...

Mâm tiệc trưa cuối tuần dân dã kiểu vùng miền

(SGTT) – Mang đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực một số tỉnh, thành, mâm tiệc hôm nay hứa hẹn tạo nên sự thú vị cho mọi người. Nồi lẩu cuối tuần bổ dưỡng khi chọn nhúng tủy bò Nồi lẩu cuối tuần chọn hương vị Hải Phòng ...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món lẩu thơm ngon, đặc sắc – lẩu ghẹ nấu bầu. Nồi lẩu cuối tuần dậy vị khi kết hợp thịt ốc và lá tía tô ...

Bữa trưa quốc tế cùng cà ri gà cải bó xôi

(SGTT) – Trong nhiều phiên bản cà ri Ấn Độ, món cà ri gà cải bó xôi tạo thích thú cho thực khách bởi sự kết hợp hài hòa các nguyên liệu.  Trưa nay ăn gì: Mì gói xào ốc khế – món ăn đổi vị cho bữa trưa...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần sật

(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu sò điệp là lựa chọn mọi người nên thử để đổi vị bữa trưa. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục