(SGTT) – Cùng có chung đặc điểm vị thanh ngọt, sợi miến kết hợp cùng thịt gà xào trong chảo lớn kèm một số loại rau củ sẽ tạo nên thành phẩm món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quen mà lạ cùng canh xương heo hầm khoai tây
- Trưa nay ăn gì: Thơm lừng tô bún đuôi bò trưa giữa tuần
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng ‘gia đình’ kiểu bento
Sau hai ngày cuối tuần tiệc tùng và thưởng thức nhiều món ăn bổ dưỡng, bữa trưa đầu tuần chỉ nên chọn các món ăn đơn giản về cách làm và nhanh gọn. Theo đó, miến xào thịt gà đáp ứng yêu cầu này mà còn bổ sung thêm dinh dưỡng, sự đa dạng của các thực phẩm chế biến.
Nhiều thực khách nghĩ rằng, sợi miến dai dai rất khó ăn nên chỉ phù hợp để làm các món nước như miến măng gà, miến măng vịt. Tuy nhiên, nếu chọn đúng loại sợi miến để xào thì món ăn thơm ngon và dễ thưởng thức.
Cụ thể, các quán ăn thường chọn miến dong bởi nó không quá dai và khi xào trên lửa lớn thì sợi bánh không bị bở. Tiếp đó, người nấu có một mẹo để giữ cho sợi miến tươi, độ giòn nhất định là sau trụng bánh trong nước sôi thì nhanh tay xối qua ít nước lạnh. Thêm chút dầu ăn giúp miến tránh bết dính vào nhau, khi thực hiện món xào cũng tiết kiệm thời gian.
Nguyên liệu tiếp theo là thịt gà, một loại thực phẩm phổ biến bởi giá bán và chất lượng. Đối với quán ăn, họ thường mua gà nguyên con và tận dụng tất cả nguyên liệu cho món ăn, như xương đem hầm lấy nước dùng; các phần thịt thì chia nhỏ hay để nguyên tùy khẩu vị thực khách. Với món miến xào thịt gà, người nấu chọn thịt ức cho những ai đang ăn kiêng (phần thịt này không mỡ); hoặc chọn thịt đùi có độ giòn sần sật từ các thớ gân.
Sợi miến ngon, thịt gà thanh ngọt là chưa đủ bởi món miến chỉ thật sự đặc sắc hơn khi kết hợp cùng một số loại rau củ xào cùng. Theo đó, nấm, giá đỗ, mộc nhĩ, cà rốt được xắt nhỏ và cho vào chảo miến xào đến chín. Nêm nếm thêm ít hạt nêm, nước tương để khi phần nước chảy ra từ thịt gà và rau củ hòa quyện cùng gia vị tạo thành nước sốt. Cuối cùng, bạn nhớ xin thêm quán một chén nước dùng gà để bữa trưa tròn vị hơn.