Thứ năm, Tháng mười một 7, 2024

Trưa nay ăn gì: nui xào hải sản đơn giản

(SGTTO) - Nui xào hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon khi được kết hợp từ các nguyên liệu hải sản như tôm, mực, sò điệp cùng các loại rau, củ như cà chua, hành tây, ngò rí... 

Ảnh minh họa: Shutterstock

Cùng với bún, mì, hủ tiếu và phở, nui là nguyên liệu thực phẩm cung cấp nguồn tinh bột chính cho nhiều món ngon thay cho cơm. Theo đó, nui thường được dùng để làm món nước, nhưng nếu nấu trong nước lâu sẽ khiến nui bị mềm nhũn và mất đi vị ngon. Vì thế, nui xào cũng là một sự lựa chọn thích hợp để chế biến món ăn ngon từ nui.

Riêng món nui xào cũng có nhiều cách chế biến khác nhau như nui xào bò, nui xào xốt kem, nui xào trứng hay nui xào xốt cà chua. Nhưng có lẽ nui xào hải sản là món ăn được lòng những thực khách sành ăn nhất chính bởi sự tương thích lạ lùng giữa nui dai mềm và hải sản tươi ngon, tạo nên một món ăn tròn vị cho bữa trưa nhẹ nhàng mà thơm ngon khó cưỡng.

Nui xào hải sản có thể kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu khác nhau, nhưng cơ bản nhất vẫn là tôm sú và mực ống. Để tăng thêm sự đa dạng cho món ăn có thể cho thêm sò điệp, nghêu, bạch tuộc… Những nguyên liệu hải sản mang đến cho món ăn hương vị tươi mới của biển cả, đồng thời cung cấp nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Dù là loại hải sản nào, điều cần lưu ý để có món ăn ngon chính là cách lựa chọn và sơ chế nguyên liệu. Nếu không mua được hải sản còn sống thì cần phải lựa chọn những con còn tươi, có độ đàn hồi và không có mùi lạ. Hải sản khi mua về cần được sơ chế kỹ, có thể sử dụng rượu trắng, muối hột và gừng pha với nước sạch để khử mùi tanh. Bên cạnh đó, trong quá trình chế biến, hải sản nên được xào sơ qua cho săn thịt trước khi cho vào xào chung với nui để hải sản không ra nước mà vẵn giữ được độ giòn tự nhiên.

Từng cọng nui mềm dai ngấm đều hương vị của nước xốt đậm đà kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của hải sản dai giòn sần sật, tất cả tạo nên một món ăn thơm ngon nhưng không kém phần tinh tế, hấp dẫn. Hương vị thơm lừng và hình thức bắt mắt sẽ lôi kéo thực khách không thể buông đũa đến những miếng cuối cùng.

Nui xào hải sản là món ăn thường thấy trong thực đơn tại các quán cà phê cơm văn phòng hoặc các quán ăn chuyên đồ xào. Theo đó, một phần nui xào hải sản có giá bán khoảng 35.000 - 110.000 đồng. Một số quán bán món ăn được nhiều người tìm đến thưởng thức là Mr.Beefsteak Lâm Văn Bền (quận 7), Khôi Ký quán (quận Tân Phú), I'm Bistro (quận 2), The Sweet Restaurant & Coffee (quận Phú Nhuận), Violette Cafe (quận Tân Bình)...

Với nguyên liệu dễ kiếm, thêm một ít thời gian chuẩn bị và chế biến là bạn đã có ngay một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, góp phần làm phong phú thực đơn món ngon cho bữa trưa hằng ngày.

Lâm Như tổng hợp

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng, buổi trưa nay của mọi người hãy thử vị mì gói thân quen kết...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần...

0
(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu...

Mâm tiệc trưa 20-10 với đa dạng phong cách ẩm thực

0
(SGTT) – Trong bữa trưa sum vầy cho ngày lễ 20-10, "Trưa nay ăn gì" gợi ý mâm tiệc gồm đa dạng thực phẩm...

Kết nối