Thứ ba, Tháng hai 18, 2025

Trưa nay ăn gì: Phở cuộn tôm chiên giòn thơm ngon, lạ miệng

(SGTT) - Phở cuộn tôm chiên là món ăn kết hợp hài hòa giữa vị ngon mềm của nhân tôm, thanh mát của rau củ cùng sự giòn tan của bánh phở.

Theo đó, phở cuộn tôm có 2 phiên bản, phở cuộn tươi và phở cuộn chiên giòn. Riêng với món phở cuộn tôm chiên giòn, sự biến tấu trong khâu chế biến đã giúp món ăn trở nên hấp dẫn và thú vị. Bánh phở dùng để chế biến món ăn này là loại bánh phở vuông chuyên dùng để làm món cuốn, có độ mềm dẻo vừa vặn.

Để món ăn chuẩn vị, cần chọn những con tôm còn sống để đảm bảo độ tươi, phần vỏ bóng, nhìn tôm chắc khỏe, khi bóp vào tôm thì thấy có độ đàn hồi, vỏ tôm không quá mềm, tôm còn nguyên các bộ phận, sờ vào có cảm giác căng, mềm dẻo tự nhiên và nhất là không có mùi tanh.

Hình thức của món phở cuộn chiên giòn thoạt nhìn qua rất giống chả giò, thế nhưng nhờ được áo qua lớp trứng và bột chiên giòn thấm vào lớp bánh phở khiến thực khách khi thưởng thức qua một miếng đã có thể cảm nhận được vị mềm dẻo của bánh phở, vị béo của trứng và độ giòn của bột chiên, đặc sắc không lẫn so với món ăn khác.

Thoạt nhìn, món ăn có vẻ đơn giản nhưng thực chất món ăn này yêu cầu cần có độ khéo tay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, cuộn phở đến khi chiên, vì nếu không cẩn thận, hình thức món ăn sẽ không đạt thành phẩm như ý, cuốn phở để bị lỏng và rơi nhân ra ngoài, kém phần đẹp mắt.

“Món ăn phở cuốn tôm chiên giòn tuy có hơi cầu kỳ trong cách thực hiện nhưng mang lại khẩu vị thơm ngon lạ miệng vì kết hợp được với nhiều nguyên liệu. Món ăn này cung cấp dinh dưỡng cho người ăn nhờ rau củ và có thêm canxi bổ sung từ tôm. Lưu ý: để thực hiện món ăn này, khi chiên thì chúng ta hạn chế chiên quá vàng vì như vậy món ăn sẽ bị ngấm dầu không tốt cho sức khỏe”.

Anh Diệp Huy Cường – Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi

Phở cuộn tôm sau khi chiên giòn nên thưởng thức nóng, ăn kèm rau sống chấm với tương ớt, nước mắm pha hay loại sốt mà bạn thích là tròn vị và đủ đầy dưỡng chất. Món này cũng là ứng cử viên sáng giá để thay thế chả giò giúp bữa ăn đổi vị và thêm phần lạ miệng. Thịt tôm dai ngọt chính là điểm nhấn cho cuốn phở cuộn, ngoài ra, các loại rau củ và nước chấm cũng giúp cho món ăn thêm tươi mát, thơm ngon.

Dạo qua một vòng chợ trực tuyến ghi nhận bánh phở có giá bán 32.000 đồng/kg; tôm sú giá 210.000 - 250.000 đồng/kg, các loại rau củ cũng tìm mua khá dễ dàng với từ khóa liên quan.

Giờ thì nguyên liệu đã sẵn sàng, xin mời bạn đọc cùng vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này qua công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng, buổi trưa nay của mọi người hãy thử vị mì gói thân quen kết hợp cùng thịt xá xíu. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ Trưa nay ăn gì:...

Cơm trưa văn phòng cùng thịt vịt xào ớt chuông

(SGTT) – Tưởng chừng không liên quan nhau nhưng thịt vịt và ớt chuông lại là nguyên liệu chính cho bữa trưa văn phòng hôm nay. Hương vị thanh ngọt từ thịt vịt, thấm đều lớp sốt xào, thêm ớt chuông giòn sần sật hứa hẹn không làm mọi...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng. Hôm nay, loại rau này sẽ được kết hợp với một loại thịt quen thuộc trong món salad - thịt bò. ...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp cùng chả cá thanh ngọt, thêm rau củ và nước sốt để tạo thành bữa trưa đầu tuần bắt vị. Trưa nay ăn gì: Salad...

Mâm tiệc trưa cuối tuần dân dã kiểu vùng miền

(SGTT) – Mang đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực một số tỉnh, thành, mâm tiệc hôm nay hứa hẹn tạo nên sự thú vị cho mọi người. Nồi lẩu cuối tuần bổ dưỡng khi chọn nhúng tủy bò Nồi lẩu cuối tuần chọn hương vị Hải Phòng ...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món lẩu thơm ngon, đặc sắc – lẩu ghẹ nấu bầu. Nồi lẩu cuối tuần dậy vị khi kết hợp thịt ốc và lá tía tô ...

Bữa trưa quốc tế cùng cà ri gà cải bó xôi

(SGTT) – Trong nhiều phiên bản cà ri Ấn Độ, món cà ri gà cải bó xôi tạo thích thú cho thực khách bởi sự kết hợp hài hòa các nguyên liệu.  Trưa nay ăn gì: Mì gói xào ốc khế – món ăn đổi vị cho bữa trưa...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần sật

(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu sò điệp là lựa chọn mọi người nên thử để đổi vị bữa trưa. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục