(SGTT) - Phần nhân đủ loại rau củ, tôm thịt mặn mặn, lớp vỏ bên ngoài thì giòn rụm, chả giò sẽ là một sự gợi ý thú vị cho bữa cơm cuối tuần. Ngoài ra, mâm cơm còn có thêm bò xào măng tây giòn ngọt, nghe đơn giản nhưng lại hấp dẫn và hợp với bữa cơm gia đình.
Chả giò là một trong những món ăn truyền thống của người Việt, không chỉ dịp lễ Tết mà ngày nào cũng có thể thưởng thức. Những khoanh chả giò chiên có màu vàng nâu hấp dẫn, vỏ bánh giòn tan, ngầy ngậy, nhân bên trong nóng hổi, thơm bùi, thường ăn cùng rau sống và nước mắm chua ngọt. Đặc biệt, người nấu hoàn toàn có thể biến tấu phần nhân theo ý thích bằng cách kết hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau để cho ra chả giò tôm thịt, hải sản hay chả giò chay.
Cách làm tuy đơn giản nhưng có một vài điều mọi người cần lưu ý để món này đạt chuẩn ngon nhất. Trước tiên, nên dùng thịt xay có nạc lẫn mỡ và thêm khoai lang, khoai môn, giúp nhân không bị khô mà cũng không quá ướt làm mềm lớp vỏ bên ngoài. Nếu dùng các loại rau củ khác thì vắt cho ráo nước, thêm quả trứng gà cho nhân kết dính với nhau.
Bên cạnh đó, không gói quá chặt tay, tránh tình trạng chiên chả bể, nát trông kém hấp dẫn. Chị em có thể tiết kiệm thời gian bằng cách gói chả trước, bảo quản trong tủ đông đến khi cần thì đem rã đông và chiên như bình thường.
Thịt bò xào măng tây là món lạ miệng đối với nhiều người vì nguyên liệu cũng như hương vị. Sự kết hợp giữa vị giòn sần sật của măng tây và độ mềm, ngọt của thịt bò sẽ đem đến cho gia đình một bữa ăn đậm đà và dinh dưỡng. Để món ăn ngon, mọi người nên lựa măng tây màu xanh non, ngọn thon nhỏ sẽ ngọt hơn, tránh loại màu tím ở gốc hoặc nhiều xơ không ngon. Khi chế biến lưu ý không nấu quá lâu khiến măng mất chất, chỉ trụng qua nước sôi rồi đem xào nhanh là được.
Mâm cơm cuối tuần chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn khi có món chả giò và bò xào măng tây thơm ngon, bổ dưỡng.
Anh Quỳnh tổng hợp