(SGTT) – Trong những trưa ngán cơm, sợi bánh canh là gợi ý cho thực khách đổi vị. Theo đó, món bánh canh bắp giò heo mang đến vị thanh ngọt, nhiều dinh dưỡng cho thực khách.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng lấy thịt vịt đem kho sả ớt
- Trưa nay ăn gì: Salad bò có thêm trứng lòng đào bắt vị
- Trưa nay ăn gì: Thử vị bánh gạo kết hợp chả cá Hàn Quốc
Bánh canh là sợi bánh phổ biến trong nhiều quán ăn chuyên món nước. Thông thường, người bán hầm nồi nước dùng thật lớn, ngăn đồ ăn thì trưng bày đầy ắp thịt heo, bò, gà. Còn sợi bánh đa dạng như mì, hủ tiếu, phở hay bánh canh giới thiệu hôm nay.
Hiện, thị trường thực phẩm ghi nhận có ba loại sợi bánh canh, gồm bột lọc, bột gạo và bột xắt. Sợi bánh bột lọc có độ dai do làm từ bột năng; còn bột gạo và bột xắt được làm từ bột gạo, tùy nơi pha thêm ít bột năng. Thực tế, bột xắt là cách làm sợi bánh thủ công cho ra sợi bánh canh thành phẩm không đều nhau.
Quay lại món ăn hôm nay, thịt bắp giò heo là điểm nhấn tạo nên sự hấp dẫn. Theo đó, bắp giò heo là phần thịt được lấy từ vùng xương bắp, xương giò của heo. Thịt bắp giò thu hút thực khách bởi sự cân bằng độ mỡ – nạc – gân trong cùng một miếng thịt. Từ bắp giò heo, đầu bếp sáng tạo ra nhiều món ăn, cũng như kết hợp chúng trong món nước thập cẩm.
Về nước dùng, hầu hết quán ăn đều sử dụng xương heo để hầm lấy nước. Có thể kết hợp thêm đuôi heo hay bắp giò heo cho vào luộc để tăng độ ngọt thanh. Đặc biệt, một số quán ăn còn kết hợp thêm xương gà hầm để tạo nên vị nước dùng mới lạ hơn.
Quy trình chế biến món ăn gồm nấu nước dùng, luộc bắp giò heo, luộc bánh canh. Tiếp đến, cho bánh canh vào tô, thêm vài lát thịt bắp giò heo, chan nước dùng và thêm hành, ngò, hành phi hay giá tùy khẩu vị thực khách. Thành phẩm tô bánh canh bắp giò heo có màu xanh, đỏ từ rau củ; trắng từ sợi bánh canh và bắp giò heo sẽ giúp kích thích vị giác cho mọi người khi dùng bữa.
Theo cachnaubanhcanh, thucphamthitheo, shopeefood