(SGTT) – Trong những phiên bản món salad cá hồi, salad cá hồi ngâm tương tạo điểm nhấn bởi hương vị đậm đà. Kết hợp thêm rau củ, món ăn vừa mang tiêu chí dinh dưỡng, vừa ngon miệng cho mọi người trong trưa thứ Ba.
- Trưa nay ăn gì: Thử vị mì gói xào cùng thịt mực giòn sần sật
- Trưa nay ăn gì: Đậm đà món sườn bò hấp tiêu đen
- Trưa nay ăn gì: Thay vị bữa trưa với nui nấu mực
Cá hồi là thực phẩm trong những năm gần đây tạo được sự chú ý với mọi người bởi độ dinh dưỡng, sự ấn tượng về sắc màu. Tại Nhật Bản, thịt cá hồi còn được đầu bếp xử lý ăn sống qua hình thức sashimi.
Quay lại món ăn hôm nay, cá hồi có cách chế biến khá bắt vị, đó là thịt cá đem ngâm tương. Thành phẩm cá không chỉ đẹp mắt, mà còn có hương vị đậm đà hơn những kiểu chế biến còn lại.
Để làm phần nước tương ngâm, người nấu phải chuẩn bị nước lọc, nước tương, đường, ít rượu. Tất cả hỗn hợp này được đong đếm theo định lượng rồi nấu sôi. Tiếp đến, chuẩn bị ít hành tây, hành paro, tỏi, gừng, tiêu, ớt xanh, ớt đỏ cho vào để hỗn hợp thêm đậm đà hương vị.
Cuối cùng, cho phần thịt phi lê cá hồi vào một hủ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước tương ngâm vào và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-7 giờ là có thể sử dụng.
Khi đã có phần thịt cá hồi ngâm tương như ý thì việc còn lại của người nấu là soạn ít rau, củ để trộn salad. Kèm thêm đó là sốt trộn (tùy vào mỗi nơi, có nơi có, có nơi không bởi thịt cá hồi ngâm tương đã có vị mặn, độ nước sệt nhất định).
Về rau trộn salad, có thể chia theo nhóm rau gồm có các loại xà lách (mỡ, san hô, carol, lá xoăn…); nhóm củ có cà chua bi, ớt chuông, dưa leo, củ cải; nhóm trái cây có táo, nho, dâu, bưởi, ô liu… Nước sốt nếu có nên chọn vị dịu nhẹ để đừng lấn át mùi của cá hồi ngâm tương.
Khi mọi thứ sẵn sàng, người nấu chọn một đĩa thật đẹp, bày lên rau củ, thịt cá và sốt nếu có. Món ăn này có thể ăn như khai vị hoặc như món chính khi có thêm bánh mì bơ tỏi hay phần mì Ý sốt cà chua.
Theo monanquocte, amthuccahoi, saladlanhmanh, shopeefood