Thứ năm, Tháng mười 31, 2024

Trưa nay ăn gì: Salad chôm chôm, ngọt ngọt, giòn giòn cho bữa trưa thứ Ba lành mạnh

(SGTT) – Chôm chôm là trái cây khoái khẩu của nhiều người bởi thịt nhiều nước, ăn giòn sần sật. Thế nên, các quán ăn cũng “tranh thủ” đưa loại trái cây này vào thực đơn salad để dạng hóa khẩu vị cho thực khách.

Thời gian gần đây, trào lưu salad măng cụt hay gỏi gà măng cụt “làm mưa, làm gió” từ trên mạng xã hội cho đến các quán ăn. Tuy nhiên, nguồn trái cây đa dạng ở nước ta vẫn có một loại có độ thơm ngon, hấp dẫn không kém cạnh măng cụt, đó là trái chôm chôm.

Nhắc đến chôm chôm, mọi người chỉ nghĩ nó là trái cây ăn vặt giải khát nhưng thực tế thịt của chúng lại rất phù hợp để làm gỏi hay salad. Và món salad chôm chôm hứa hẹn mang đến cho thực khách sự thú vị trong bữa trưa thứ Ba.

Dĩ nhiên, nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu của salad chôm chôm chính là trái chôm chôm. Thị trường thực phẩm hiện có đa dạng nhiều giống chôm chôm nên tùy vào nguồn hàng nhập mà quán ăn chọn bán loại nào. Thực khách không quá băn khoăn về giống chôm chôm bởi nó chung đặc điểm thịt mọng nước, giòn thơm. Cách sơ chế chôm chôm cũng khá đơn giản khi rửa sạch, tách bỏ hạt và giữ lấy thịt. Có quán để thịt chôm chôm hình tròn nguyên trái, có nơi thì cắt làm đôi cho mọi người dễ ăn.

Do đặc điểm làm món ăn dân dã nên chôm chôm hay măng cụt hợp nhất vẫn là chế biến cùng thịt gà. Thực tế, thịt gà có độ ngọt tự nhiên, từng thớ thịt ở các phần thịt khá đa dạng như ức thì mềm (nạc, không mỡ); đùi thì giòn (nạc, dây gân) hay cánh (ít thịt nhưng béo thơm). Rồi từ một con gà, người bán có thể chia thành nhiều phần salad tùy thực khách.

Ngoài hai thành phần kể trên thì salad chôm chôm còn có đồ chua ngâm, hành phi, đậu phộng rang và rau răm. Thế nên, thực khách có người quen miệng gọi là gỏi chôm chôm cũng phần nào hợp lý. Tất nhiên, nước trộn salad vẫn là nước mắm chua ngọt, dễ làm và cũng dễ phối hợp với các món trộn nói chung.

Cuối cùng, khi thực khách gọi món, người nấu chuẩn bị một thau to, cho tất cả nguyên liệu vào và trộn đều. Sau khi mọi thứ thấm vị nước mắm thì mới cho chôm chôm vào để tránh thịt chôm chôm bị nhừ, nát.

Cũng mang sắc màu đa dạng trắng, cam, xanh lá cây, vàng, món salad chôm chôm không chỉ mát mắt mà con mang đến những dinh dưỡng cho thực khách khi dùng bữa, nhất là bữa trưa lành mạnh, nhẹ nhàng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Panini jambon cho bữa trưa nhanh gọn

0
(SGTT) – Có “ngoại hình” giống sandwich, món bánh panini hứa hẹn mang đến cho thực khách bữa trưa nhanh gọn, nhưng vẫn đủ...

Chọn salad bơ thịt bò cho bữa trưa lành mạnh

0
(SGTT) – Trong bữa trưa văn phòng theo xu hướng lành mạnh, nhiều thực khách thường chọn món salad. Món ăn không chỉ giúp...

Salad sò điệp trứng muối, chút biến tấu thú vị trưa...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad sò điệp, món salad sò điệp sốt trứng muối gây thích thú cho thực khách bởi sự...

‘Hai trong một’ món salad ức gà ăn kèm thịt xông...

0
(SGTT) – Là hai nguồn thực phẩm khá phổ biến trong các món salad, ức gà và thịt xông khói khi kết hợp cùng...

11 món Việt lọt top 87 món salad ngon nhất châu...

0
Với sự đa dạng các loại rau củ, ẩm thực Việt Nam có đến 11 món ăn trong danh sách 87 món salad ngon...

Kết nối