(SGTT) – Nui là thực phẩm thường dùng cho các món chiên, xào hay món nước. Theo đó, người nội trợ có xu hướng nấu nui cùng nồi nước dùng thanh mát được hầm từ các loại xương. Thêm món ăn kèm là mọc, bữa trưa của mọi người sẽ mang tiêu chí thơm ngon, dinh dưỡng và nhanh gọn.
- Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa cùng cơm sườn non kho chao
- Trưa nay ăn gì: Chút thân quen nhưng đầy mới lạ cùng salad bí đỏ
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thú vị cùng mì gói phá lấu
Bên cạnh các loại sợi mì, hủ tiếu, phở, nui có hương vị độc đáo riêng mà từ trẻ nhỏ cho đến người già đều yêu thích. Phần lớn sợi nui được làm từ trứng gà, nước và nguyên liệu quan trọng nhất là bột mì. Về hình dạng, nui có thể mang hình xoắn, sò, nơ, ngôi sao hay ống.
Với món ăn giới thiệu cho trưa nay, người nấu sẽ chọn nui ống bởi độ phổ biến, giá bán và chất lượng thành phẩm sau nấu. Một mẹo để luộc nui ngon là chọn mức lửa vừa hoặc nhỏ khi luộc, thêm ít muối để nui dậy vị. Rồi khi nui chín thì vớt ra rổ, để ráo nước. Mọi người có thể cho vào ít dầu ăn để tránh cho các sợi nui bết dính nhau.
Nguyên liệu tiếp theo trong món ăn này là mọc, hay còn gọi là giò sống. Thực phẩm này có cấu tạo gồm thịt nạc dăm xay nhuyễn, trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ bằm thật nhỏ. Vị ngọt từ nấm, mộc nhĩ hòa cùng hương thơm của thịt xay đã tạo nên một hương vị rất riêng cho mọc. Đặc biệt, một số hàng quán còn khéo léo cho mọc nhồi vào tai nấm hương rồi đem hầm xương.
Nước lèo cho nui nấu mọc thường hầm từ xương gà hoặc xương heo, hợp vị nhất là xương heo để cùng chung hương vị với thịt heo. Khi thực khách gọi món, chủ quán mới cho nui đã luộc ra tô, chan nước lèo lên, sắp xếp nui, rau ngò thật khéo léo để món ăn thêm hấp dẫn. Cuối cùng, khi thưởng thức, chấm nhẹ nui hay mọc vào chén nước mắm nhỉ cò vài lát ớt xắt là bữa ăn đã thật sự tròn vị.
Giờ trưa đã gần đến, mọi người có thể đặt món ăn trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến hoặc tự nấu tại nhà theo công thức đơn giản sau đây:
Gia Hân tổng hợp