Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Trưa nay ăn gì: thổi bùng vị giác với sườn nướng Hàn Quốc và canh đậu hũ vị Tứ Xuyên

(SGTT) - Nếu bạn muốn thổi một “làn gió mới” vào bữa trưa đơn điệu thì hãy thử ngay combo 2 món đặc sản nức tiếng của ẩm thực quốc tế: sườn nướng Hàn Quốc và canh đậu hũ vị Tứ Xuyên.
Ảnh minh họa: bepvang

Hàn Quốc nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo, đa dạng món ngon. Trong đó, sườn nướng là món ăn phổ biến và được nhiều tín đồ thịt nướng yêu thích bởi hương thơm đặc trưng.

Hình ảnh miếng sườn to hay những dẻ sườn nhỏ màu đỏ nâu, thơm vị sốt ướp đậm đà khi nướng chín, gói vào xà lách và panchan (đồ ăn kèm) đảm bảo sẽ gây nhớ nhung cho những ai đã từng thưởng thức.

Để làm sườn nướng Hàn Quốc không khó, tuy nhiên, cần chú ý đúng liều lượng gia vị ướp và đặc biệt nên đem sườn ướp qua đêm để miếng thịt thêm đậm đà, thấm đều gia vị. Với món này ngon nhất là khi nướng trên bếp than hoa, nếu không có bếp thì có thể thay thế bằng lò nướng, nhưng cần chú ý nhiệt độ nướng sao cho phù hợp để thịt không bị cháy.

Thành phẩm sườn nướng kiểu Hàn có màu sắc bắt mắt, dậy mùi thơm, kích thích mọi giác quan của thực khách. Khi ăn lấy miếng sườn chín vàng ra xếp trên đĩa cùng dưa leo thái lát và rau sống rửa sạch. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng kèm cơm nóng cho thêm ít tương ớt.

Sau khi “du lịch” Hàn Quốc, giờ thì đã đến lúc thêm vào thực đơn bữa trưa món canh vị Tứ Xuyên cay nồng của Trung Quốc. Món ăn là sự tổng hòa của nhiều nguyên liệu để cho ra 7 loại hương vị hấp dẫn và kích thích mạnh đến vị giác người dùng, đó là: bùi – cay – nóng – tươi – mềm – thơm – giòn.

Để món ăn chuẩn vị Tứ Xuyên, nên chọn đậu hũ non mềm và mịn có hương thơm đặc trưng của đậu nành. Đậu hũ có màu vàng, thấm đều sốt, không bị nát. Nước dùng có độ sánh, đậm đà, dậy mùi thơm của dầu mè, hoa tiêu, vị cay cay, mềm thơm, kích thích vị giác.

Thành phẩm món ăn sẽ có màu sắc óng ánh và sắc đỏ đặc trưng của ớt. Đậu hũ mềm thơm, thịt băm bổ dưỡng cùng với vị cay nồng đặc trưng. Canh đậu hũ Tứ Xuyên sẽ thêm ngon nếu như được thưởng thức khi còn nóng, có thể dùng kèm với cơm trắng cho bữa trưa thêm vị mới.

Với hai công thức sau đây, bữa cơm trưa thứ Tư sẽ thêm phần thú vị, cay nồng nhưng cũng không kém sự ấm áp.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối