(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng của kỳ nghỉ lễ 30-4, buổi trưa đi làm lại của mọi người nên chọn món ăn lành mạnh, nhiều rau củ. Theo đó, salad thịt gà sốt chanh dây là một gợi ý nên thử qua.
- Trưa nay ăn gì: Chọn cơm chiên từ hàu Pháp, cá hồi và sò điệp cho trưa 1-5
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa ngày lễ với cầu gai, vẹm và bào ngư
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thanh đạm cùng miến xào lươn
Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là thịt gà và sốt chanh dây. Bên cạnh đó là một số loại rau, củ, quả tùy chọn trong salad. Các quán ăn hay ưa chuộng đùi hoặc cánh gà. Tuy nhiên, trong các món ăn lành mạnh hay salad, phần ức gà vẫn là lựa chọn ưu tiên, hạn chế mỡ béo.
Có hai kiểu chế biến thịt gà trong món salad hôm nay: một là đem thịt áp chảo cùng dầu ô liu để mặt thịt cháy cạnh, tạo hương thơm đặc trưng. Hai là cắt nhỏ thịt gà thành dạng viên, đem lăn bột và chiên giòn.
Về chanh dây, đây là loại trái thường chế biến trong các món nước ép, sinh tố. Hương vị chua ngọt của chanh dây khi làm sốt giúp cân bằng vị cho món ăn. Phần sốt chanh dây có phần nguyên liệu gồm nước cốt chanh dây, bơ, hành tím và rượu vang. Tất cả cho vào chảo đảo đều đến khi rượu bốc hết mùi, nước sốt sệt lại là hoàn thành.
Cuối cùng, phần rau củ cho món salad hôm nay cũng tùy thuộc phong cách đầu bếp hay sở thích người nấu. Cơ bản nhất có xà lách, cà chua, dưa leo, cà rốt bào sợi; cầu kỳ hơn có thể thêm một số loại rau củ ngoại nhập như bina, cải ngồng, súp lơ, rau mầm, bó xôi… Để món ăn thêm phần bắt mắt, đĩa đựng salad phải là loại đĩa trắng để những sắc màu thực phẩm trở nên nổi bật.
Không chỉ đẹp mắt, salad gà sốt chanh dây còn mang đến cho thực khách một bữa trưa dinh dưỡng, nhẹ bụng, nhất là sau kỳ nghỉ lễ nhiều ngày.