Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Trưa nay ăn gì: Thử vị mì gói xào cùng thịt mực giòn sần sật

(SGTT) – Mì gói là món ăn cơ bản trong bữa ăn gia đình hay buổi trưa văn phòng. Thế nên, bữa trưa đầu tuần hôm nay của mọi người có thể thử món mì gói xào mực bắt vị.

Trước đây, sợi mì gói không có nhiều lựa chọn để xào nấu mà người ta thường chọn mì ký, mì Việt Nam. Còn hiện nay, mì gói đa dạng hơn bởi hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Theo đó, sợi mì nhập khẩu thường to hơn, dai hơn, phù hợp khi chế biến với nhiệt lửa lâu. Còn mì gói trong nước sợi mảnh, dễ ứng dụng cho món nước và cả món xào. Định lượng một phần mì xào thường là một gói, có khi một gói rưỡi hay hai gói tùy thực khách gọi món.

Thịt mực cũng tùy chọn người nội trợ, đầu bếp bởi sự đa dạng như mực nang, mực lá, mực ống, mực sữa hay đậm đà béo thơm có vị mực trứng. Đặc biệt, thịt mực còn có dạng sơ chế sẵn, tạo hình hoa đẹp mắt nên người nấu không cần mất nhiều thời gian chế biến.

Còn lại, rau củ kèm cho món mì gói xào mực hôm nay cơ bản có giá đỗ, hẹ, hành lá; thêm nữa là rau muống, cải ngọt hay nhóm củ có cà rốt, khoai tây, hành tây. Nước sốt trong món ăn chính là gia vị nêm nếm khi xào, kết hợp thêm thịt mực. Đơn giản mà thơm ngon, mì gói xào mực là một gợi ý mà mọi người nên thử trong trưa đầu tuần.

Theo monanmigoi, amthucviet, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối