Thứ Hai, Tháng Chín 9, 2024

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức thịt tôm chế biến kiểu Ấn Độ

(SGTT) – Trong ẩm thực Ấn Độ, có một món ăn chế biến từ tôm, xử lý theo kiểu xiên que và nướng chín, phù hợp cho thực khách đổi vị bữa trưa nay.

Trưa thứ Sáu lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món ăn đặc trưng của Ấn Độ, có tên gọi là Tandoori King Prawn – tôm nướng Tandoori. Qua tìm hiểu, Tandoori là phương pháp chế biến món ăn truyền thống của người Ấn, khi thực phẩm được ướp gia vị rồi nướng chín trong lò nướng đất sét. Thực phẩm có thể là thịt bò, gà hay hải sản tùy thuộc quán ăn.

Quay lại món ăn hôm nay, nó gồm thịt tôm và sốt ướp gia vị. Thịt tôm có nhiều lựa chọn giống tôm tùy mỗi quán ăn, nhà hàng. Tại Việt Nam, các quán thường lựa chọn tôm sú, tôm thẻ hoặc tôm càng bởi chất lượng thịt và giá bán. Tôm sau khi chọn con tươi ngon đem lột vỏ, giữ lại thịt ở phần thân rồi bắt đầu ướp gia vị.

Cũng như nhiều món ăn Ấn Độ khác, tôm nướng Tandoori được quết hỗn hợp gia vị nêm nếm lên đến chục loại. Có thể kể đến là nghệ, gừng, ớt bột, bột thì là, muối, tiêu đen, garam masala, rau mùi và đặc biệt không thể thiếu đó là sữa chua. Tất cả nguyên liệu này được trộn, xay nhuyễn theo công thức có tỷ lệ nhất định.

Tiếp đến, đem hỗn hợp quết đều các mặt thịt tôm rồi để trong ngăn mát một đến hai giờ cho thịt tôm thấm gia vị. Trong thời điểm này, người nấu chuẩn bị lò hay dụng cụ để nướng tôm. Thực tế, ở Việt Nam, lò nướng đất sét không có nhiều tại nhà hàng Ấn bởi sự phức tạp nên họ có thể thay bằng lò nướng chuyên dụng. Cứ thế, từng xiên thịt tôm được nướng, trở mặt đều sao cho thịt chín, thấm vị mà không quá bị khô ở lớp ngoài.

Tại các nhà hàng Ấn Độ, tôm nướng Tandoori thường dùng kèm cơm basmati, bánh mì naan. Một khẩu phần ăn phù hợp cho khoảng 2 khách. Thực khách có thể gọi kèm một số loại nước đặc trưng Ấn Độ để cảm nhận trọn vị món ăn.

Theo amthucando, monngonquocte, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa lễ 2-9 chọn thưởng thức các món cơm chiên

0
(SGTT) – Cơm chiên là món dễ ăn, phù hợp cho bữa trưa nhanh gọn trong ngày lễ. Theo đó, "Trưa nay ăn gì"...

Trưa nay ăn gì: Chút dư vị hải sản với mì...

0
(SGTT) – Mì Ý là món ăn khá phổ biến tại các nhà hàng ẩm thực Âu. Kèm theo sợi mì Ý là những...

Đổi vị bữa trưa giữa tuần với miến nấu giò heo

0
(SGTT) – Để đổi vị món bún, hủ tiếu hay phở, mọi người có thể chọn qua sợi miến dai, giòn. Kết hợp cùng...

Bữa trưa văn phòng bắt vị với cà chua nhồi thịt

0
(SGTT) – Cà chua và thịt heo là hai nguyên liệu khá phổ biến trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, chúng...

Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

0
(SGTT) - Với sự kết hợp đa dạng các loại rau củ, salad thập cẩm hứa hẹn mang đến cho thực khách trải nghiệm...

Chọn mì trộn bò viên giòn sần sật cho trưa đầu...

0
(SGTT) – Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người. Theo đó, mì trộn bò viên là phiên bản tạo sự thú...

Kết nối