Chủ Nhật, Tháng Chín 8, 2024

Trứng vịt lộn là món ăn khó ‘thưởng thức’ nhất thế giới

(SGTT) – Trứng vịt lộn là món ăn quen thuộc của nhiều người dân Việt Nam, thế nhưng, đối với người nước ngoài, đó là một sự thử thách mà không phải ai cũng dám thử. Mới đây, Taste Atlas bình chọn trứng vịt lộn là một trong những món ăn có hương vị tệ nhất thế giới.
Trứng vịt lộn được bình chọn là món ăn có hương vị tệ nhất thế giới. Ảnh minh họa: Tô Huyền

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas mô tảtrứng vịt lộn hay còn gọi là hột vịt lộn, món ăn đường phố phổ biến ở một số quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Campuchia, Lào, Philippines. Để thưởng thức, thực khách phải chờ người bán luộc chín trứng trong nồi nước sôi lúc nào cũng nghi ngút khói. Dọn lên kèm trứng là một chiếc ly sứ nhỏ, đựng vừa trứng kèm ít rau thơm, muối tiêu ớt.

Món ăn đơn giản là thế nhưng cách thưởng thức lại khá tinh tế. Nhiều chia sẻ từ thực khách sành ăn rằng bạn phải khéo léo dùng một muỗng nhỏ đập phần đầu vỏ trứng, tách vỏ, húp xì xụp nước trong trứng rồi mới khéo léo chọn ăn mề, trứng hay con. Theo những chuyến xe bán hàng rong, trứng vịt lộn dần nâng cấp hơn khi có thể xào với me, lăn bột chiên giòn hoặc nhúng vào lẩu.

Ngon miệng, đặc sắc là thế nhưng chuyên trang ẩm thực và nhiều du khách quốc tế rất e dè món ăn này bởi trong trứng là một định hình “rùng rợn”, trứng con càng lớn càng gây hồi hộp cho thực khách.

Chính vì thế, trứng vịt lộn nhận số điểm thấp nhất (2,8/5 sao) trong danh sách những món ăn có hương vị tệ nhất thế giới. Ngoài trứng vịt lộn, một số món ăn từ trứng cũng được đánh giá khó ăn là trứng chiên hàu, trứng bắc thảo và súp trứng đánh (Trung Quốc), trứng hấp và trứng cuộn (Hàn Quốc).

Trứng bắc thảo bắt nguồn từ ẩm thực Trung Hoa. Ảnh minh họa: Huffingtonpost

Còn lại một số món ăn ở châu Âu cũng lọt nhóm món khó thưởng thức trên thế giới là mì ống trứng tráng (Ý), trứng bọc thịt (Anh), trứng đút lò (Pháp)…

TasteAtlas là chuyên trang về ẩm thực với các bài đánh giá món ăn, bộ sưu tập món ăn chia theo địa lý các quốc gia. Với những ai quan tâm ẩm thực quốc tế, chuyên trang được xem như “bách khoa toàn thư” bởi cơ sở dữ liệu gần 10.000 món ăn, thức uống trên toàn thế giới.

Phúc An

Theo TasteAtlas

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những khác biệt giữa phở Hà Nội và phở Nam Định

0
Mới đây, hai món phở Hà Nội và phở Nam Định được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di...

Nhờ đâu ẩm thực Việt gây thương nhớ với du khách...

0
(SGTT) – Không chỉ là một phần quan trọng của văn hóa địa phương, ẩm thực Việt Nam còn là điều hấp dẫn đối...

Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm chuẩn vị

0
Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Hà Nội. Ngày nay, tại TPHCM, có nhiều quán ăn...

‘Đỏ lửa’ giữ gìn hương vị Việt

0
(SGTT) - Dù nằm giữa những con phố hiện đại và đông đúc, là điểm đến của nhiều khách phương Tây nhưng Spice Viet...

Biên tập viên SCMP gợi ý 9 món ăn nhất định...

0
(SGTT) - Trong chuyến công tác mới đây tại Hội An, cô Kylie Knott, biên tập viên tờ South China Morning Post (SCMP) của...

Hiểu hơn về bánh đa cua Hải Phòng – một trong...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực quốc tế - TasteAtlas - đã có phần giới thiệu về món bún đa cua Hải...

Kết nối