Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Vào bếp cùng mẹ: Không khó để nấu món súp nấm cá hồi thơm ngon

(SGTTO) - Chỉ với 15 - 17 phút đồng hồ, bạn sẽ có ngay món súp nấm cá hồi thơm ngon, nóng hổi để thưởng thức trong những ngày mưa. Công thức do Food-blogger Chánh Trần gợi ý trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ 2019.

Nguyên liệu:

  • 80g cá hồi
  • Nấm ngọc châm trắng
  • 500ml nước dùng gà
  • 30g miso trắng
  • 60ml nước cốt dừa
  • 2 tép tỏi (xắt lát), 1 củ hành tím (xắt lát), 2 cây cải thìa (xắt đôi), 1 quả chanh, một ít lá chanh (băm nhuyễn), 1 trái ớt sừng trâu (xắt lát xéo), 3 trái cà chua bi (xắt đôi), gốc ngò rí (xắt nhuyễn)
  • 15g đường, 7g nước mắm

Cách làm:

  • Bước 1: Cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó lần lượt cho ngò rí, hành tím vào xào đều cho đến khi dậy mùi thơm thì tiếp tục cho tỏi vào xào.
  • Bước 2: Cho 500ml nước dùng gà vào chảo, sau đó nêm thêm 30g miso trắng.
  • Bước 3: Cho miếng cá hồi vào chảo (không mở lửa lớn), chờ cá thấm gia vị trong vòng 7 - 10 phút.
  • Bước 4: Sau 7 - 10 phút, lần lượt cho nấm, cà chua bi, ớt và cải thìa vào chảo. Vớt cá hồi ra.
  • Bước 5: Mở lửa lớn để chảo tiếp tục sôi trong khoảng 1.30 phút thì tắt bếp, rưới nước cốt dừa vào chảo, khấy nhẹ rồi tắt bếp.
  • Bước 6: Cho phần rau nấm ra đĩa. Trang trí đẹp mắt và thưởng thức.

Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.

Video: 4P Foods

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối