(SGTT) - Món bánh cuốn với nước hầm xương nghe có vẻ lạ đối với người dân TPHCM. Nhưng nếu có dịp ghé thăm Sóc Bom Bo thuộc tỉnh Bình Phước, bạn sẽ được nghe người dân nơi đây truyền miệng nhau về món ăn này tại quán bánh cuốn 16 năm của Bác Khìn.
- Trưa nay ăn gì: món ăn truyền thống Tây Ban Nha cho ngày đầu năm
- Đầu bếp trẻ mang phong cách Âu về các bữa tiệc vùng quê
Bác Khìn là tên gọi thân thương, trìu mến mà người dân Sóc Bom Bo đặt cho bà Nguyễn Thị Khìn (51 tuổi), người dân tộc Nùng. Món bánh cuốn này là món ăn gia truyền từ thời ông bà truyền lại và được bà gìn giữ đến ngày nay.
Theo đó, phần nước dùng được bà hầm từ xương đùi heo (khoảng 3kg/ngày). Bà chia sẻ: "Phải hầm xương đùi heo, chứ gia vị không thể nào làm cho nước có vị ngọt tự nhiên được". Đặc biệt, bà không đổ bánh từ trước, mà khách ăn tới đâu, bà mới cuốn bánh tới đó để đảm bảo bánh luôn mới và nóng hổi. Đây cũng chính là lý do mà nhiều thực khách chọn thưởng thức bánh cuốn tại quán của bà dù thời gian đợi cũng khá lâu.
Được biết, mỗi phần bánh cuốn tại đây có giá bán khá bình dân, chỉ từ 10.000 - 25.000 đồng. Và do quán chỉ có một mình bà đứng bán và lo liệu mọi thứ nên giờ bán chỉ từ khung giờ 6:00-9:00 mỗi ngày để bà còn nghỉ ngơi và chuẩn bị nguyên liệu cho ngày hôm sau. Cùng Sài Gòn Tiếp Thị ghé thăm quán bánh cuốn đặc biệt ở Sóc Bom Bo này nhé!
Xem kết quả
Phương Mai - Phùng My