(SGTT) - Lò hủ tiếu Cần Thơ hay còn gọi là lò hủ tiếu Quê Tôi nằm ở số 2 Yên Hạ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Du khách khi đến chợ nổi Cái Răng thường kết hợp ghé thăm địa điểm này.
- Thương hương canh mồng tơi nội nấu ngày tết
- Đầu năm, ghé thăm ngôi nhà 3 đời ‘giữ lửa’ nghề làm bánh tét truyền thống
Nếu đã quá quen với những món như hủ tiếu hải sản, hủ tiếu Nam Vang... thì khi đến lò hủ tiếu Quê Tôi ở TP Cần Thơ, du khách sẽ có dịp thưởng thức món “pizza hủ tiếu” đầy mới lạ.
Để có sợi hủ tiếu ngon, bánh hủ tiếu phải phơi trực tiếp dưới ánh nắng trời. Nắng càng gắt thì bánh càng thơm. Hủ tiếu bột gạo được chiên giòn trong chảo dầu nóng. Sau đó, rắc lên một lớp đậu phộng hay mè, ăn kèm nước chấm như tương ớt.
Nếu cầu kỳ hơn, có thể thêm trứng chiên, thịt khìa, tôm luộc, hành, tỏi sấy… Khi đặt lên dĩa trông giống như một chiếc bánh pizza vàng ruộm nên được người dân nơi đây đặt là pizza hủ tiếu.
Dù là món ăn được chế biến bằng cách chiên, nhưng khi ăn, thực khách không có cảm giác ngán vì dầu mỡ… Cắn vào cọng hủ tiếu giòn tan, với các loại hương vị béo ngọt của thịt khìa, rau giá... đậm đà hương vị miền Tây.
Người thợ nơi đây bằng sự sáng tạo của mình còn cho ra đời đủ các loại hủ tiếu với nhiều màu sắc, mỗi màu sắc là từ những nguyên liệu thiên nhiên. Màu đỏ của gấc, màu xanh lá của lá dứa, màu trắng từ bột gạo,…
Và không chỉ có pizza hủ tiếu, một tô hủ tiếu xương sắc màu sẽ giúp thực khách cảm thấy hài lòng từ thị giác đến vị giác.
Ngoài ra, khi đến đây, du khách sẽ được tận tay tham gia các công đoạn làm hủ tiếu và thưởng thức các món từ hủ tiếu thơm ngon.
Hoàng Dương