Thứ sáu, Tháng mười một 29, 2024

Vừa ăn vừa hít hà món trứng sốt me cay trong những ngày mưa

(SGTTO) - Trứng sốt me cay là một món ăn vặt phổ biến tại xứ sở chùa Vàng – Thái Lan. Món ăn được chế biến vô cùng đơn giản nhưng hương vị lại rất đậm đà, khiến người dùng vừa ăn vừa hít hà thưởng thức, đặc biệt trong những ngày mưa.

Trứng sốt me cay là một món ăn vặt không thể bỏ qua dành cho những bạn là "fan" của trứng. Để làm món ăn này bạn chỉ cần đem trứng gà luộc vừa chín tới hoặc luộc lòng đào, áo lớp vỏ vàng giòn và phần lòng đỏ béo ngậy, sau đó kết hợp cùng với nước sốt me chua chua, cay cay, ngòn ngọt là xong.

Nếu chế biến cho các bé nhỏ tuổi thưởng thức, bạn có thể dùng trứng cút thay cho trứng gà, bỏ đi phần gia vị cay, rắc thêm đậu phộng rang giã nhuyễn vào. Chắc chắn món ăn này sẽ lọt ngay vào danh sách một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất của tất cả thành viên trong gia đình bạn.

K.P.

Theo Marion’s Kitchen

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối